Phân biệt phương pháp cắt tấm inox bằng laser và Plasma

,

Cả hai phương pháp cắt tấm inox bằng laser và cắt Plasma đều sử dụng công nghệ CNC. Tuy vậy, mỗi phương pháp đều có một đặc điểm nổi bật riêng. Vây, làm thế nào để chọn được phương pháp cắt tấm inox nào là tốt nhất cho từng tình huống cụ thể?

1. Sự giống nhau của cắt tấm inox bằng laser và Plasma:

Như các bạn đã biết, trong các phương pháp cắt tấm inox thì cắt laser và cắt Plasma đều sử dụng công nghệ CNC và có thể đảm bảo độ chính xác và kết quả cuối cùng xuất sắc.

2. Sự khác biệt của cắt tấm inox bằng laser và Plasma:

  • Cắt tấm inox bằng laser:

– Khi cần phải thực hiện các công trình có độ chính xác cao trên nhiều loại tấm inox khác nhau như: inox 304, inox 201, inox 316, inox 430,…thì đây là phương pháp cắt laser thường được sử dụng. Việc cắt tấm inox bằng laser là cơ bản cho tất cả các ngành công nghiệp mà mặc dù độ dày của vật liệu cần phải cắt giảm với độ chính xác cao.

Cắt laser cho phép bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực, laser cắt trên tấm inox được xử lý bằng phần mềm cụ thể và nó không cần sự tham gia của con người.

– Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là việc cắt tấm inox bằng laser sẽ làm giảm bớt các tạp chất vì phần được cắt bằng tia laser không tiếp xúc trực tiếp với kim loại và bất kỳ vật liệu nào khác.

Tuy nhiên phương pháp này vẫn có một số nhược điểm đáng phải lưu ý như:

– Một trong số đó là chi phí của máy laser chắc chắn đắt hơn so với plasma.

– Cần nhiều năng lượng hơn

– Hơn nữa, laser không cho phép cắt tấm kim loại dày.

Cắt tấm inox bằng Laser

Cắt tấm inox bằng Laser

  • Cắt tấm inox bằng Plasma:

Cắt Plasma là phương pháp cắt giảm hiệu quả và chi phí thấp, trong những năm qua chất lượng của công nghệ này đã được cải thiện để có thể cắt được các tấm inox mỏng hơn. So với cắt laser, plasma có thể cắt tấm inox dày hơn và nhiều loại kim loại hơn. Cắt đến nơi mà các công nghệ khác không đến đến được và cũng rất dễ sử dụng.

– Thực tế với cắt plasma không thể có được kết quả tương tự nhau do đó buộc phải xem xét các hoạt động thứ cấp sau khi kết thúc cắt tấm inox.

Inox Tân Sơn cung cấp dịch vụ gia công inox tốt nhất Miền Nam

Inox Tân Sơn cung cấp dịch vụ gia công inox tốt nhất Miền Nam

Hiện nay, có thể thấy phương pháp cắt tấm inox bằng laser và plasma là hai phương pháp hiệu quả và hiện đại nhất. Nếu các bạn đang cần thêm hướng dẫn hay nhu cầu về cắt tấm inox nói riêng và phương pháp gia công khác hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi,  Inox Tân Sơn tự hào là nhà cung cấp dịch vụ gia công và nguyên liệu inox tốt nhất Miền Nam. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • info@inoxtanson.vn – saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn