inoxtanson 10 ly do ban nen tim hieu nganh thep ngay luc nay

10 lý do bạn nên tìm hiểu ngành thép Việt Nam ngay lúc này

,

1. Ngành thép là một ngành quan trọng với tầm ảnh hưởng rất lớn đến xã hội và kinh tế.

Thép là một trong những nguyên vật liệu quan trọng nhất trong xây dựng và công nghiệp. Nó được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng như cầu, tòa nhà, cầu đường sắt và tàu thủy. Thép cũng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như sản xuất ô tô, dụng cụ, dụng cụ gia dụng và máy móc.

Phương châm làm việc tại BaoGiaThep.Net

2. Ngành thép là xương sống của quá trình CÔNG NGHIỆP HÓA – HIỆN ĐẠI HÓA ở bất gì quốc gia nào trên thế giới.

Với tính chất nguyên liệu quan trọng, thép đã thay đổi đời sống con người, ở những quốc gia phát triển, tất cả đều đã trải qua cuộc cách mạng Công Nghiệp thành công, đơn giản là vì họ đã có Thép. Muốn kéo kinh tế phuc hồi hay phát triển một đất nước, hãy nhìn ngành thép của nước đó.

3. Ngành thép vừa có tính chu kỳ vừa có tính tăng trưởng theo thời gian vì xã hội càng phát triển, nhu cầu ngày càng tăng.

Tính chu kỳ giúp nhóm Thép thu hút dòng tiền đầu cơ. Tính tăng trưởng giúp thép đón dòng tiền đầu tư chất lượng. Từ đó, ngành thép vô tình hội tụ nhiều lớp tiền tìm đến nhiều nhất trong mọi giải đoạn của thị trường.

4. Ngành thép có mô hình doanh đơn giản.

Bạn chỉ cần học hết phổ thông là thừa sức hiểu cách kinh doanh ngành thép như thế nào. Một mô hình căn bản và dể hiểu. Nhập nguyên liệu– sản xuất — bán thành phẩm. Đây là mô hình kinh doanh phổ biến nhất ở Việt Nam từ cấp độ nhỏ đến cấp độ lớn, nên chỉ mất 30 phút là bạn sẽ hiểu nó ngay thôi.

5. Ngành thép có sự liên kết chặt chẽ với thị trường thế giới.

Thép cũng như bao mặt hàng khác, các nhà máy phải nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài, trong nền kinh tế thị trường mở cửa liên thông nhiều quốc gia, lại không bị chính phủ kiểm soát độc quyền như các ngành điện, dầu khí… thì ngành thép rất khó đi ngược lại với quy luật cung cầu tự nhiên của con người. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi giá cả các nguồn đầu vào từ nước ngoài và dự báo xu hướng ở trong nước, không phải lo lắng vấn đề tin nội bộ.

6. Ngành thép phản ứng rất sát tình hình kinh tế của đất nước (nhất là những nước đang phát triển như Việt Nam)

Rõ ràng rất nhiều ngành nghề khác bị chi phối bởi Thép. Thép là một nguyên liệu quan trọng trong xây dựng và sản xuất các sản phẩm của nhiều ngành như công nghiệp xe, tàu thủy, công trình dân dụng và công nghiệp. Nếu thiếu thép sẽ gây ra tình trạng gián đoạn hoạt động của các ngành này.

7. Ngành thép khó tham nhũng + tiêu cực hơn những ngành khác

Hiện tại, Ngành Thép đã được tư nhân hóa mạnh, doanh nghiệp thép hoạt động vì động cơ lợi nhuận, họ phải nỗ lực kiếm được tiền từ khách hàng để nuôi sống chính họ bằng cách cung cấp hàng hóa và dịch vụ đúng nhu cầu thị trường. Nó khác hoàn toàn so với doanh nghiệp nhà nước khi doanh nghiệp không có áp lực bị thua lỗ, nếu phá sản sẽ có ngân sách giải cứu.

8. Ngành thép đang đứng trước 1 chu kỳ mới

Trải qua một năm 2022 với những bất ổn địa chính trị to lớn và thiệt hại từ Đại dịch Covid. Ngành thép đã lao dốc mạnh mẽ khi nhu cầu thị trường sụt hàng, lượng hàng hóa bị tồn đọng rất nhiều. Giá các cổ phiếu thép đã rơi về đáy lịch sử. Nhưng từ 2023 kinh tế toàn cầu đang từng bước phục hồi, tái thiết lại sau những tổn thất thì sẽ cần một lượng thép rất lớn để xây dựng mọi thứ trở lại.

9. Ngành thép cũng cần thiết ngay cả khi chiến tranh nổ ra

Không chỉ là nguyên liệu quan trọng trong sản xuất công nghiệp, thép là rất quan trọng để sản suất vũ khí, với những căng thẳng chính trị trong những năm gần đây, các nước trên thế giới cũng sẽ cố găng nâng cao năng lực quân sự nhiều hơn để đề phòng những chuyện “KHÔNG AI CÓ THỂ NÓI TRƯỚC ĐƯỢC”.

10. Ngành thép là phao về bờ cho tất cả các ngành khác.

Một chu kỳ kết thúc, một chu kỳ mới sẽ mở ra, và Ngành Thép với vị trí và vai trò của nó trong nên kinh tế sẽ cục nam châm hút dòng tiền tìm tới trong cả ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Kinh tế Việt Nam rồi sẽ phát triển, thép sẽ trở lại và vượt đỉnh trong chu kỳ mới, vậy thì bạn còn chờ gì nữa…

Nguồn: Fb Thợ săn cổ phiếu

Mong rằng với những phút lưu lại trên bài viết này Inox Tân Sơn đã mang đến cho khách hàng nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN TÂN SƠN

  • info@inoxtanson.vn – saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.