Các kỹ thuật hàn inox – Lựa chọn kỹ thuật nào là tốt nhất?

,

Quá trình hàn inox thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố độ dày và kết cấu của vật liệu, việc sử dụng thành phẩm…Hiện nay, có nhiều kỹ thuật hàn inox nhưng thông dụng nhất phải kể đến phương pháp: Hàn Tig inox, Hàn Mig inox, Hàn Điện trở,…Vậy đặc điểm của các kỹ thuật đó là như thế nào?, Nên sử dụng kỹ thuật hàn inox nào là tốt nhất?

Các kỹ thuật hàn inox phổ biến:

  • Hàn Tig ( Tungsten Inert gas)

Hàn Tig inox hay còn gọi là hàn hồ quang điện cực không nóng chảy ( Tungsten) trong môi trường khí bảo vệ – GTAW đây là kỹ thuật hàn phổ biến nhất. Quá trình hàn này tạo ra từ điện cực không nóng chảy, không tạo xỉ do không có thuốc hàn. Có thể hàn inox đẹp, hoàn hảo cho các loại inox mỏng hoặc dày khác nhau. Loại khí argon thường được trộn lẫn với các loại khí khác bao gồm helium, hydro và nitơ.

Các phương pháp hàn inox phổ biến

Các phương pháp hàn inox phổ biến

  • Hàn điểm – hàn điện trở

Hàn điểm hay hàn điểm điện trở Spot welding (RSW) trên máy hàn là phương pháp hàn điện tiếp xúc mà mối hàn không thực hiện liên tục trên toàn bộ bề mặt tiếp xúc mà chỉ thực hiện theo từng điểm riêng biệt gọi là điểm hàn, do đó kỹ thuật hàn này tiết kiệm được chi phí.

  • Hàn Mig

Hàn Mig Inox là một quá trình hàn bán tự động khi thực hiện một cách chính xác cung cấp sự liên kết mạnh mẽ của hai miếng inox với nhau. Quá trình này sử dụng nguồn nhiệt từ hồ quang cháy giữa dây điện cực rắn cấp liên tục nhờ một bộ cấp dây cú tốc độ liên tục không đổi. Các hỗn hợp khí khác, bao gồm các chất có helium, oxy, và cacbon đioxit, thường được sử dụng để ổn định hồ quang và cải thiện chất lượng của mối hàn.

Kỹ thuật hàn inox nào là tốt nhất

Mỗi kỹ thuật hàn vừa nêu trên đều có những ưu điểm, nhược điểm nhất định. Vì vậy, để chọn đúng phương pháp hàn inox cho từng dự án không phải là điều dễ dàng, nó phụ thuộc vào những tiêu chuẩn, yêu cầu cụ thể đặt ra. Nếu bạn đang cần tiết kiệm chi phí, thì lựa chọn phương pháp hàn điểm là tốt nhất. Nhưng nếu, Inox đang sử dụng quá mỏng thì hàn Tig hoặc hàn Mig có thể là sự lựa chọn tốt hơn.

Công ty Inox Tân Sơn chuyên cung cấp nguyên liệu và dịch vụ gia công inox

Công ty Inox Tân Sơn chuyên cung cấp nguyên liệu và dịch vụ gia công inox

Nếu bạn băng khoăn không biết nên chọn hàn inox ở đâu? ,Hãy đến Công ty Cổ Phần Sài Gòn Tân Sơn, chúng tôi đang nhận gia công inox theo yêu cầu, áp dụng các phương pháp phổ biến và hiện đại nhất hiện nay, đảm bảo chất lượng cao với mức giá tốt nhất thị trường. Ngoài ra, Inox Tân Sơn còn cung cấp nguyên liệu inox như: Inox 304, Inox 201, Inox 316,…hàng nhập khẩu chính hãng 100%, đầy đủ chứng từ C/O, C/Q.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • info@inoxtanson.vn – saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn

 

5 replies

Comments are closed.