Bạn phải biết điều này về chất lượng và giá inox 304

Một điều rất đáng tiếc là dù người mua đã quyết định lựa chọn mua và chấp nhận mức giá inox 304 nhưng họ vẫn không mua được đúng hàng, chất lượng. Vậy inox 304 chất lượng là như thế nào?, tình hình mức giá inox 304 hiện nay ra sao?

Thế nào là inox 304 chất lượng

Như các bạn đã biết, thành phần của inox 304 là khoảng 18-20% Cr, 8-10.5% Ni và một số nguyên tố hóa học khác như C, Mn, Si, P, S, N… đây là một loại inox thuộc họ thép không gỉ Austenite. Inox 304 thích ứng với sự chịu ăn mòn, các ứng dụng nhiệt độ cao cũng như nhiệt độ thấp, ngoài ra còn phải kể đến các ưu điểm vượt trội khác như là: tính dẻo, tính hàn, tốc độ hóa bền rèn, khả năng hóa bền là rất cao.

Mặc dù vậy, giá inox 304 so với các loại inox khác là khá cao điển hình nhất là inox 201, loại inox cũng đang rất được nhiều người biết đến và sử dụng. Tuy nhiên, inox 304 vẫn có những đặc, điểm tính chất hết sức nổi bật hơn hẳn inox 201 mà các bạn nên biết.

Sau đây là bản so sánh các thông số kỹ thuật cũng như các đặc tính của inox 304 và inox 201:

 

Thông số kỹ thuật, đặc tính

 

Inox 304

 

Inox 201

Khối lượng riêng

Cao hơn inox 201Thấp hơn inox 304

Độ dát mỏng

 

Vì có tính dẻo cao nên khả năng dát mõng của Inox 304 là rất tốt, tiết kiệm được năng lượng, sử dụng trong hầu hết các chi tiết Inox

 

Khó thực hiện hơn Inox 304

Độ cứng

Độ cứng thấp hơn Inox 201 nhưng có thể tăng khi nhiệt độ thấp.

 

Hàm lượng Mangan cao làm độ cứng của Inox 201 cao, không tiết kiệm năng lượng.

Độ bền

Độ bền cao

 

Độ bền thấp hơn

Khả năng chống ăn mòn

 

Chống ăn mòn rất cao khi tiếp xúc với hóa chất, hay trong các môi trường hóa học.Khả năng chống ăn mòn thấp hơn Inox 304, ứng dụng trong môi trường kháng vừa và nhẹ.

Tính từ

 

Không hút nam chấmHút nam châm nhẹ

Không thể phủ nhận inox 201 vẫn các những ưu điểm nhất định nhất là mức giá inox 201 so với giá inox 304 là thấp hơn. Nhưng đối với các sản phẩm, công trình, dự án đòi hỏi chất lượng cao, trình độ kỹ thuật tốt thì inox 304 vần là sự lựa chọn số một, có thể khẳng định rằng inox 304 đã tạo được giá trí bền vững làm người mua inox không còn quan tâm đến giá inox 304 có cao hay thấp.

Cách nhận biết inox 304

Một điều rất đáng tiếc là dù người mua đã quyết định lựa chọn mua và chấp nhận mức giá inox 304 nhưng họ vẫn không mua được đúng hàng, chất lượng. Thực sự rất khó để phân biệt inox 304 bằng mắt thường, chúng tôi sẽ đưa ra một số phương pháp phân biệt inox 304 phổ biến cụ thể:

Dùng tia lửa mài: kiểm tra bằng cách quan sát tia lửa khi dùng máy cắt thì inox 304 có tia lửa ít, tuy nhiên phương pháp này có độ chính xác không cao.

Dùng nam châm: Nguyên liệu ban đầu của inox 304 không hút nam châm, nhưng sau khi đã hình thành sản phẩm đặc biệt với các sản phẩm có góc cạnh thì không thể nhận biệt được bằng nam châm vì từ tính bị phát sinh trong quá trình hình thành.

Dùng thuốc thử chuyên dụng: Khi sử dụng thuốc thử inox 304 có màu xanh

Dùng dung dịch Axit: Khi sử dụng dung dịch Axit để thử nên thử ở đầu cây, ưu điểm của phương pháp này là dễ dàng nhận biết nhanh chóng chính xác, cụ thể sau 5 giây axit tiếp inox 304 vần không có phản ứng.

Kiểm tra tại trung tâm kiểm nghiệm:  đây là phương pháp chính xác nhất, kiểm tra được từng thành phần hóa học, nhược điểm của phương pháp này là thời gian kiểm nghiệm lâu, giá thành tương đối cao.

Tình hình giá inox 304 hiện nay

Nhu cầu mua và sử dụng inox hiện nay là rất lớn kéo theo đó là số lượng các nhà cung cấp inox cũng tăng lên rất nhiều, tạo nên sự cạnh tranh rất lớn đặc biệt là về giá inox các loại nói chung và giá inox 304 nói riêng.

Câu hỏi hàng đầu được nhiều người đặt ra khi quan tâm mua hàng đó là: “ Mua ở đâu giá rẻ nhất ? “, tuy nhiên đây chưa thực sự là câu hỏi đúng đặc biệt là đối giá inox 304 vốn dĩ đã khá cao. Bên cạnh đó còn rất nhiều điều đáng phải lưu ý như nguồn gốc, xuất sứ của sản phẩm có rõ ràng, đảm bảo chất lượng hay không? hay việc vận chuyển, giao hàng, các chính sách đổi trả như thế nào…Do đó, người mua nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín, phù hợp đáp ứng nhanh nhất các chỉ tiêu đưa ra đồng thời có được mức giá inox 304 tốt nhất.

Công ty Inox Tân Sơn chuyên cung cấp nguyên liệu và gia công inox

Công ty Inox Tân Sơn chuyên cung cấp nguyên liệu và gia công inox

Công ty Inox Tân Sơn hiện đang là một trong những công ty hàng đầu chuyên về lĩnh vực inox, tự hào đáp ứng nhu cầu mua lẻ, mua sỉ inox; đảm bảo hàng nhập khẩu chính hãng 100% từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Posco, Hyundai, Acerinox, Columbus, OutoKumpu,…đầy đủ chứng từ C/O, C/Q. Đảm bảo cung cấp giá inox tốt nhất đặc biệt là giá inox 304. Công ty cập nhật báo giá liên tục và nhanh chóng, cam kết giá bán tốt nhất trên thị trường Miền Nam. Bên cạnh đó là chất lượng dịch vụ với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, khách hàng được tư vấn kỹ thuật chính xác, hỗ trợ giao hàng, đổi trả hàng linh hoạt.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.