4 Phương pháp cắt tấm inox phổ biến nhất hiện nay

,

Để cắt tấm inox có nhiều phương pháp khác nhau để thực hiện, việc này phụ thuộc vào loại inox 304, inox 201, inox 316,…và độ dày của tấm inox. Phần lớn, nhiều tấm inox có thể được cắt bằng các dụng cụ điện đơn giản như cưa vòng. Tuy nhiên, các tấm inox dày hơn sẽ cần đến các dụng cụ cắt tỉ mỉ như máy cắt plasma. Sau đây là một số phương pháp cắt tấm inox phổ biến nhất hiện nay.

Trước khi cắt tấm inox yêu cầu cần phải có một khu vực làm việc ổn định, tránh xa các đồ vật dễ cháy. Khi cắt xuyên qua inox, tia lửa sẽ bay quanh căn phòng. Giữ những tia lửa này tránh xa các đồ vật khác sẽ giúp cho bản thân và mọi người xung quanh được an toàn.

Phương pháp 1 – Cắt bằng cưa vòng

Máy cưa tròn được sử dụng nhiều nhất để cắt gỗ, nhưng vẫn được sử dụng để cắt tấm inox mỏng, miễn là sử dụng đúng loại lưỡi cắt. Lắp một lưỡi cắt bằng kim loại được làm đặc biệt, đặt tấm inox trên một miếng gỗ dán để có một lớp bảo vệ vững chắc, và đánh dấu nơi cắt sẽ được thực hiện. Từ từ cắt kim loại và giữ lưỡi dao di chuyển, một máy xay được dùng để làm phẳng cắt và loại bỏ bất kỳ mảnh kim loại nào trước khi làm sạch.

Tấm inox 304

Tấm inox 304

Phương pháp 2 – Cắt bằng Cưa cắt

Một công cụ cầm tay nhỏ được gọi là cưa cắt cũng sẽ được sử dụng để cắt tấm inox. Nhiều người thích sử dụng cưa cắt bằng khí nén, bởi vì có lực thêm vào thông qua áp suất không khí. Khi làm việc với máy cưa này, điều quan trọng là phải dùng tấm chắn mặt đầy đủ, vì các mảnh kim loại nhỏ có thể bay ra rất nhiều.

Phương pháp 3 – Cắt bằng máy cắt Plasma

Khi nói đến việc cắt tấm inox, máy cắt plasma là công cụ nổi bật nhất tạo ra vết cắt mượt mà hơn máy cưa vòng hoặc cắt cưa. Máy cắt plasma sử dụng một chùm năng lượng cực mạnh để cắt qua các miếng inox mà không gặp nhiều vấn đề.

Công ty Inox Tân Sơn cung cấp đầy đủ các dịch vụ gia công inox

Công ty Inox Tân Sơn cung cấp đầy đủ các dịch vụ gia công inox

Phương pháp 4 – Cắt bằng Laser:

Đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay và cho chất lượng hoàn hảo nhất. Phương pháp này sử dụng chùm tia Laser cực nhỏ để cắt tấm Inox. Cho độ chính xác đến 99%, mép cắt không bị biến dạng nên sau khi cắt gần như không phải xử lý lại.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các phương pháp cắt tấm inox, nếu có thắc mắc hay nhu cầu hãy liên hệ với Công ty Inox Tân Sơn, chúng tôi có đầy đủ các dịch vụ gia công inox như: hàn, cắt, chấn, dập, cắt laser, đánh bóng inox,…đảm bảo chất lượng cao với giá thành tốt nhất.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

2 replies

Comments are closed.