Đặc điểm của đánh bóng inox – Tại sao đánh bóng inox là rất khó?

,

Đánh bóng inox so với đánh bóng các kim loại khác đòi hỏi nhiều kỹ năng, hiểu biết, kinh nghiệm. Sau đây là một số chia sẻ nhằm giải thích các câu hỏi thường được nhiều người đặt ra: Tại sao việc đánh bóng inox khó?, Đặc điểm của quy trình này là như thế nào?

Tại sao đánh bóng inox là rất khó?

Thép không gỉ (Inox) về cơ bản là hợp kim của sắt chứa Cr và Ni, có khả năng chống gỉ, mài mòn, ăn mòn. Sự khác biệt giữa các vật liệu được thêm vào và tỷ lệ của chúng tạo ra mối quan hệ với nhau xác định cấp và đặc điểm của từng loại inox như: inox 304, inox 201, inox 316, inox 430,… Nói chung, Cr chịu trách nhiệm về độ cứng và Ni hoặc Mo nâng cao khả năng chống ăn mòn. Do đó, bạn có thể thấy được quy trình đánh bóng inox là khó khăn để xử lý với bất kỳ phương pháp nào.

Cuộn inox 304 bề mặt BA

Cuộn inox 304 bề mặt BA

Loại mài mòn được dùng để đánh bóng inox là gì?

Trong việc mài mòn đánh bóng inox, có một số hạt tương tác tốt với vật liệu này, bao gồm alumin trắng (WA) và cacbonit xanh (GC). Về mặt lựa chọn mài mòn để đánh bóng inox, người ta chỉ ra rằng chất mài mòn và có độ nhớt cao không thích hợp cho việc sử dụng này. Điều này liên quan đến độ cứng tương đối của inox là mềm hơn kính. Chất mài mòn cần phải “cắt” để đạt được bề mặt tốt.

Đặc điểm của đánh bóng inox:

– Làm cứng:

Việc đặt áp lực vào inox dưới bất kỳ hình thức nào mà một khi bề mặt inox trở nên cứng lại, thì việc đánh bóng inox sẽ khó khăn hơn nhiều. Vì vậy, trước khi việc cứng xảy ra, cần phải di chuyển lên các hạt kế tiếp.

– Thụ động:

Inox có khả năng chống gỉ và vết bẩn, chủ yếu là do lớp oxit phủ bề mặt của nó. Mỗi lần lớp oxit vỡ, bề mặt không gỉ sẽ nhanh chóng khôi phục lại, do đó tránh sự gỉ. Vì vậy, khi đánh bóng inox cần phải hoàn thiện đánh bóng trước khi lớp oxit quay trở lại.

Inox Tân Sơn cung cấp đầy đủ câc dịch vụ gia công inox

Inox Tân Sơn cung cấp đầy đủ câc dịch vụ gia công inox

Dựa vào các chia sẻ vừa nêu trên, các bạn có thể phần nào hình dung được các đặc điểm của quy trình đánh bóng inox. Nếu có thắc mắc hay nhu cầu về đánh bóng inox nói riêng và gia công inox nói chung hãy liên hệ với Inox Tân Sơn, chúng tôi hiện tại đang là nhà cung cấp dịch vụ gia công inox hàng đầu Miền Nam. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khách hàng, đảm bảo chất lượng tốt nhất cùng với mức giá phù hợp.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • info@inoxtanson.vn – saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn
1 reply

Comments are closed.