Hướng dẫn quy trình đánh bóng inox tốt nhất hiện nay

,

Đánh bóng inox được biết đến như một trong những dự án khó khăn, áp dụng trên hầu hết các sản phẩm inox để đạt được bề mặt theo yêu cầu Hairline hoặc bóng gương BA. Đây là quy trình gồm nhiều công đoạn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng đánh bóng inox, tiêu chuẩn sản xuất và thông số máy đánh bóng.

1. Công đoạn mài thô:

Là sử dụng các loại nhám mài để dỡ bỏ đi lớp bề mặt thô ban đầu. Loại giấy nhám thường sử dụng cho quá trình này là P60, P80 để xóa bề mặt xấu và P120 để xóa bề mặt tốt.

2. Công đoạn mài tinh lần 1:

Loại nhám mịn được dùng để xóa đi các vết xước sâu ở quá trình mài phá trước như: loại nhám P180 hoặc P240 tùy vào độ mịn bề mặt sản phẩm.

3. Công đoạn mài tinh lần 2:

Sử dụng loại nhám có độ mịn hơn để đạt được độ xước mịn, đều và thường gọi là độ xước hairline. Loại nhám sử dụng là loại nhám xanh PQ Starcke có độ hạt P320, P400. Nhiều nhà sản xuất dừng việc đánh bóng inox ở công đoạn này vì độ bóng hairline có được bề mặt khá đồng đều và đẹp, các xước mịn và tinh hơn. Người ta thường sử dụng thêm loại nỉ đánh sọc để vuốt lại bề mặt.

Bề mặt Hairline

Bề mặt Hairline

4. Công đoạn mài tiền xử lý, đánh bóng gương

Nhám xanh P600, nhám xanh P800, nhám Trizact A45,…được sử dụng trong giai đoạn này. Nhà sản xuất có thể bỏ bớt  1 – 2 giai đoạn này tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm, độ đánh bóng inox cuối cùng mong muốn. Sản phẩm sau khi đánh bóng tiền xử lý có độ bóng gần gương.

5. Công đoạn đánh bóng gương tạo ra sản phẩm

Bánh vải và lơ đánh bóng được dùng để tạo ra sản phẩm có độ sáng bóng và độ gương cao. Có để đánh bóng được nhiều loại inox như: inox 304, inox 201, inox 430,….Ứng dụng cho sản phẩm cúp bóng đá, tay chơi golf, đồ nội thất cao cấp, sản phẩm cơ khí chính xác, đồ vi sinh trong công nghiệp….

Công ty Inox Tân Sơn cung cấp đầy đủ các dịch vụ gia công inox

Công ty Inox Tân Sơn cung cấp đầy đủ các dịch vụ gia công inox

Qua đây các bạn có thể hiểu phần nào về quy trình đánh bóng inox để tạo ra các bề mặt hiện nay. Nếu có thắc mắc, nhu cầu về đánh bóng inox hay các dịch vụ gia công inox như hàn, chấn, dập, cắt laser inox,…hãy liên hệ đến Công ty Inox Tân Sơn, chúng tôi có các máy móc hiện đại cùng với quy trình gia công chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của quý khách. Đội ngũ nhân viên chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • info@inoxtanson.vn – saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn
1 reply

Comments are closed.