Lưới inox 304

Các loại lưới inox thường dùng và ứng dụng trong cuộc sống

Lưới inox là một sản phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay và có nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về sản phẩm này. Bởi vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn chi tiết hơn về các loại lưới lọc inox và ứng dụng của chúng.

1. Các kiểu loại lưới inox

1.1 Lưới inox đan

Loại Lưới inox này được làm từ các sợi inox 304, inox 201, 316  thông qua công nghệ tiên tiên để đan lại thành một tấm lưới với các mắt lưới đều và đẹp. Chúng được sử dụng trong khá nhiều ngành công nghiệp khác nhau như ngành hóa chất, dầu khí, chế biến thực phẩm, công nghiệp (lọc xăng, lọc nhớt) hay hệ thống chống côn trùng, làm hàng rào,…

Lưới inox đan

Lưới inox đan

1.2 Lưới inox hàn

Được làm bởi các sợi thép kéo nguội cường độ cao. Tiếp sau đó sử dụng công nghệ hàn tự động để làm các tiếp điểm nóng chảy, giúp chúng dính vào nhau tạo thành khối đồng nhất. Loại lưới inox này thường được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng.

Lưới inox hàn

Lưới inox hàn

1.3 Lưới inox đục lỗ

Hay còn gọi là lưới mắt cáo. Chúng được làm từ những sợi thép bện xoắn với nhau tạo thành một tấm lưới lớn với các mắt lưới hình thoi hoặc lục giác. Ngoài ra, để tăng độ bền cho tấm lưới thì người ta còn mạ bên ngoài một lớp kẽm hoặc bọc nhựa. Loại lưới này thường được sử dụng để làm chuồng trại, hàng rào,…

Lưới inox đục lỗ

Lưới inox đục lỗ

2. Các chủng loại lưới inox

2.1 Lưới inox 201

Đây là một trong các loại lưới được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vì giá thành rẻ, thích hợp nhu cầu của số đông người tiêu dùng. Nguyên liệu chính để làm loại lưới này là inox 201 trải qua quá trình đan, dệt hoặc hàn mà tạo ra. Lưới có kích thước phổ thông, ô mắt lưới, độ dày và đường kính sợi rất đa dạng. Lưới có khả năng chống gỉ trong môi trường bình thường nhẹ và chống kiềm trong môi trường tính kiềm vừa. Độ bền sản phẩm cao, dễ gia công.

 

Lưới inox 201

Lưới inox 201

2.2 Lưới inox 304

Tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác, lưới inox 304 được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Giá của loại lưới này cao hơn so với lưới 201. Nhưng lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như: Độ bền, độ chịu nhiệt, độ cứng, dễ uốn tạo hình,… Lưới có thể được làm theo dạng đan, hàn, dệt hoặc từ một tấm kim loại đục lỗ.

Lưới inox 304

Lưới inox 304

2.3 Lưới inox 316

Lưới inox 306 so với 2 loại trên thì ít được sử dụng hơn nhưng lại có vai trò quan trọng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Chúng thường được làm từ hỗn hợp của sắt với Carbon, Mangan, Photpho,.. Và trải qua quá trình đan, dệt hoặc đục đột dập lỗ trước khi hoàn thiện.

Lưới inox 316

Lưới inox 316

3. Quy cách lưới inox

3.1 Chiều ngang

  • Từ 7 – 500 mesh hoặc có thể gia công dựa theo yêu cầu của khách hàng.

3.2 Chiều dài

  • Từ 7 – 500 mesh hoặc có thể gia công dựa theo yêu cầu của khách hàng.

3.3 Mắt lưới

  • Có thể là hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình thoi được đan, hàn, dệt một cách kỳ công, tỉ mỉ, đảm bảo bền chắc

4. Ứng dụng của lưới inox

4.1 Chống côn trùng, muỗi, chim

Người ta thường sử dụng lưới inox đan để chống côn trùng, chuột, chim, ruồi, muỗi,… rất phổ biến. Hoặc cũng có thể sử dụng để trang trí nội thất.

4.2 Dùng để sàng, lọc

Có thể được dùng trong ngành xây dựng để lọc cát, khoáng sản,… hoặc ngành công nghiệp như lọc dầu, lọc sơn, lọc keo, lọc mực in,..

Ngành thực phẩm cũng thường sử dụng lưới inox để lọc lọc mắm, nước ép trái cây, dầu ăn, sữa, cafe, mật ong hay nước sinh hoạt gia đình,…

Ngành hóa chất có thể sử dụng để lọc cặn, lọc vôi, chất tẩy rửa hay các loại hóa chất,…

 

4.3 Làm hàng rào

Các bạn cũng có thể sử dụng lưới lọc inox đan để làm hàng rào cho vườn, chuồng trại vừa đơn giản lại rất tiện lợi.

4.4 Thiết bị đồ dùng

Ngày nay, rất nhiều người sử dụng lưới inox để làm thiết bị đồ dùng trang trí nội thất để tại nên điểm độc đáo, ấn tượng riêng.

4.5 Cơ khí chế tạo máy

Các ngành cơ khí chế tạo máy cũng thường xuyên cần sử dụng tới sản phẩm này để làm lộc trong hệ thống công nghệ mạch điện tử, công nghệ xử lý và bề mặt ô tô,…

Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng lưới inox hãy đến ngay với Inox Tân Sơn để mua được sản phẩm chất lượng. Tại Tân Sơn hiện đang cung cấp đầy đủ các loại lưới inox chính hãng, có độ bền cao với mức giá hợp lý. Liên hệ số điện thoại 0903 983 088, website https://inoxtanson.vn/ hoặc tới trực tiếp địa chỉ 106 Quốc lộ 1A – P. Hiệp Bình Phước – TP.Thủ Đức – TP. HCM để được tư vấn.