Khái quát đặc tính, ứng dụng inox tấm 316 trên thị trường

Inox tấm 316 không phải ngẫu nhiên là sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng trong hầu hết mọi ngành nghề, lĩnh vực trong đời sống hàng ngày cũng như trong sản xuất mặc dù giá thành của nó trên thị trường hiện nay so với các sản phẩm cùng loại khác là khá cao.

Tổng quan:

Inox tấm 316

Inox tấm 316

Điểm khác biệt trong thành phần hóa học inox tấm 316 so với inox tấm 304 và những sản phẩm cùng loại khác thuộc họ thép không gỉ Austenitic đó là được bổ sung Molypden tiêu chuẩn giúp cho khả năng chống ăn mòn tổng thể tốt hơn, chịu ăn mòn tốt, đặc biệt là đề kháng cao hơn với các vết rỗ và kẽ hở ăn mòn trong môi trường Clorua, nước muối, muối làm tan băng, các giải pháp ngâm nước muối, hoặc các hình thức hóa học khác tiếp xúc với hóa chất, trong phòng thí nghiệm dược phẩm và thiết lập, xuất sắc trong kháng axit, bromua, iodides ở nhiệt độ cao. Hơn thế nữa, inox tấm 316 còn có khả năng chống oxi hóa trong các điều kiện môi trường nhiệt độ khác nhau, dễ dàng gia công, tạo hình, có thể thực hiện với bất kỳ phương pháp kỹ thuật hàng nào, tạo thành một loạt các bộ phận cho các ứng dụng trong lĩnh vực kiến trúc, giao thông vận tải, công nghiệp mà không cần xử lý nhiệt mối hàn trước và sau khi hàn.

Nhằm tăng cường những ưu điểm trong đặc tính inox tấm 316 thích hợp ứng dụng trong từng ngành nghề nhất định, chính vì vậy trong quá trình sản xuất đã tạo ra các loại inox khác như inox tấm 316L, đây là phiên bản Carbon thấp, nó được sử dụng rộng rãi trong các chi tiết, thành phần nặng (thường là trên 6mm), hay inox tấm 316H, với hàm lượng Carbon cao hơn dùng cho các ứng dụng ở nhiệt độ cao, inox tấm 316Ti cũng rất thích hợp sử dụng ở nhiệt độ cao.

Với những ưu điểm vừa nêu trên, có thể giải thích lý do tại sao số lượng các ứng dụng inox tấm 316 đã và đang có số lượng ngày càng nhiều, cụ thể như sau:

 • Thiết bị y tế, các dụng cụ thiết bị dùng trong môi trường bắt buộc độ sạch nghiêm khắc ( bệnh viện, phòng phẫu thuật, phòng thí nghiệm).
 • Ngành hàng hải, phụ kiện tàu biển, tàu biển, mỏ neo, phụ kiện máy bay…
 • Làm thùng chứa hóa chất hay trong ngành vận chuyển.
 • Công nghiệp khai thác khoáng sản, dầu khí, khai thác mỏ, khai thác đá và lọc nước
 • Xây dựng nhà máy tái chế hạt nhân.
 • Trong ngành kiến trúc, các công trình ngoài trời và ở khu vực đặc biệt, khu vực có nhiệt độ môi trường khắc nghiệt.
Ứng dụng inox tấm 316

Ứng dụng inox tấm 316

Mua inox tấm 316 ở đâu:

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Công ty Inox Tân Sơn tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối nguyên liệu inox hàng đầu tại Miền Nam. Chúng tôi luôn đảm bảo, tất cả các mặt hàng sản phẩm nói chung và inox tấm 316 nói riêng đều được nhập khẩu chính hãng 100% từ các nhà máy sản xuất lớn hàng đầu trên thế giới như: Posco, Hyundai, Acerinox, Columbus,…với đầy đủ các chứng từ C/O, C/O, Quatest rõ ràng. Như đã nêu ngay từ ban đầu, giá inox tấm 316 vốn dĩ đã là khá cao nên mặc dù chúng tôi không đảm bảo đáp ứng mức giá rẻ nhất hay thấp nhất nhưng chắc chắc là giá cạnh tranh và cực hấp dẫn trên thị trường.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

 • 190 Quốc lộ 1A – P.Tam Bình – Q.Thủ Đức, TP. HCM
 • Kho số 5 và số 6, Đường số 10, Tổng kho Sacombank, Dĩ An, Bình Dương
 • (028) 5422 6787 – 090 398 3088
 • saigontanson@gmail.com
 • https://inoxtanson.vn