Có sự tư vấn về quá trình thi công xây dựng

Kinh nghiệm làm nhà chòi tiết kiệm và cực đẹp

Bạn đang có ý định làm nhà chòi? Bạn đang quan tâm đến cách xây nhà chòi tiết kiệm mà vẫn đẹp. Sau khi nghiên cứu thông tin từ nhà thiết kế cảnh quan sân vườn Trần Triệu Vỹ, sáng lập công ty SGL – Saigon Landscape. Inox Tân Sơn sẽ gửi đến bạn những kinh nghiệm làm nhà chòi chất liệu bằng gỗ, sắt hay inox một cách tiết kiệm và cực đẹp qua bài viết dưới đây. Tham khảo ngay nhé.

Xác định nhu cầu sử dụng

Đầu tiên bạn cần xác định nhu cầu sử dụng. Cụ thể là nhu cầu cá nhân hay kinh doanh. Với nhu cầu của cá nhân, gia đình với mục đích làm tăng thêm sự độc đáo, tô vẽ thêm cho không gian sân vườn thì yếu tố vật liệu sẽ được đưa lên hàng đầu, ví dụ sử dụng gỗ hoặc inox cao cấp không gỉ thay vì sử dụng chất liệu sắt.

Nhà chòi gỗ sân vườn rất được ưu chuộng tại Việt Nam (Ảnh: SGL)

Nhà chòi gỗ sân vườn rất được ưu chuộng tại Việt Nam (Ảnh: SGL)

Còn đối với nhu cầu sử dụng dùng để kinh doanh thì sự tinh tế, khác biệt cần phải chú trọng thì khâu thiết kế sao cho phù hợp với tổng thể và phong cách hướng đến của gia chủ là quan trọng hơn cả.

Việc xác định được mục đích sử dụng phần nào sẽ giúp bạn có được một kế hoạch, phương hướng cụ thể nhằm tiết kiệm chi phí, tránh lãng phí những thứ không cần thiết…

Xác định nguồn tài chính

Chắc chắn rồi, kinh nghiệm làm nhà chòi tiết kiệm và cực đẹp không thể bỏ qua công đoạn xác định nguồn tài chính. 

Cho dù bạn là người có nhiều hay ít tiền thì việc để ra bao nhiêu tiền để xây nhà chòi là điều cần thiết và phải xác định một cách chắc chắn. Bởi có như vậy thì bạn mới không bị rơi vào tình huống nhà xây chưa xong mà đã hết tiền hoặc dùng tiền lãng phí không đúng mục đích gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình đan xen. 

Xác định nguồn tài chính trước khi làm nhà chòi

Xác định nguồn tài chính trước khi làm nhà chòi

Xác định khu đất thuận lợi để xây dựng

Tại sao việc xác định khu đất xây dựng lại có ảnh hưởng đến kinh nghiệm làm nhà chòi tiết kiệm. Câu trả lời đó là: Nếu là nền đất yếu, việc gia cố móng để có thể đảm bảo sự chắc chắn cho nhà chòi thường tốn rất nhiều chi phí. Chưa kể, việc xây móng còn ảnh hưởng đến cả quá trình thi công nhà chòi bằng vật liệu gì? Có trọng lượng như thế nào.

Ngoài ra, việc lựa chọn khu đất thuận lợi còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí nâng nền để tránh ngập nước khi mùa mưa đến.

Vậy nên, khi lựa chọn khu đất làm nhà chòi, bạn cần chọn chỗ nền đất thịt, tránh chỗ đất sét, đất cát, đất nhão, sụt lún và có hệ thống thoát nước dễ dàng nhằm tiết kiệm tài chính làm hệ thống cống dẫn nước. 

Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp

Đối những người chưa có kinh nghiệm trong việc xây nhà chòi, thì việc lựa chọn đơn vị tư vấn thi công chuyên nghiệp sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa có thiết kế đúng với nhu cầu. Cụ thể đó là:

Có sự tư vấn cụ thể

Đối với những đơn vị chuyên thiết kế, thi công chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận được từ họ sự tư vấn những kiến thức cơ bản về xây dựng để có kế hoạch xây dựng cụ thể, quản lý chi phí xây dựng hiệu quả nhằm tránh được những phát sinh chi phí, hiểu biết về các thủ tục pháp lý, hay các thủ tục xin cấp phép nếu cần , thủ tục thông báo khởi công, kinh nghiệm xây nhà  chòi để tránh những chi phí phát sinh không đang có.

Có sự tư vấn về quá trình thi công xây dựng

Có sự tư vấn về quá trình thi công xây dựng

Cùng với đó, những tư vấn về quá trình xây, lựa chọn vật tư chính là điểm mấu chốt, là kinh nghiệm quan trọng trong việc tiết kiệm chi phí. Bởi với trình độ và kinh nghiệm của mình, chắc chắn các đơn vị xây dựng chuyên nghiệp, họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên chính đáng và có ích trong quá trình xây dựng từ khâu lựa chọn vật liệu, vật tư, cách thi công sao cho chi phí tiết kiệm nhưng vẫn có thể đáp ứng được tiêu chí về thiết kế. 

Có bản thiết kế chi tiết

Kinh nghiệm làm nhà chòi tiết kiệm và cực đẹp không thể không nhắc đến chính là việc cần có bản thiết kế chi tiết. Nếu bạn có bản thiết kế thì việc thi công gần như đã có kế hoạch một cách chi tiết và tỉ mỉ. Đội ngũ nhân công xây dựng chỉ cần dựa vào thiết kế có sẵn để đưa ra một sản phẩm hoàn thiện.

Chính vì vậy, bạn sẽ tránh được những phát sinh không đáng có gây lãng phí mà vẫn đảm bảo được tiến độ xây dựng và sản phẩm nhà chòi như mong muốn.

Với một đơn vị thi công chuyên nghiệp họ sẽ tư vấn và gửi đến bạn những bản thiết kế phù hợp với nhu cầu, không gian và phong cách bạn yêu cầu. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm được chi phí khi không phải thuê thiết kế ngoài và tư vấn riêng lẻ.

Gợi ý đơn vị thi công nhà chòi chuyên nghiệp

Một nhà thầu thi công chuyên nghiệp, uy tín là đơn vị có sự minh bạch về giá cả xây dựng, các vật liệu xây dựng, thời gian thi công xây dựng, có hợp đồng hợp pháp và kinh nghiệm dày dặn

Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc lựa chọn đơn vị thi công nhà chòi chuyên nghiệp, hãy tham khảo SGL – Saigon Landscape một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn hàng đầu tại Sài Gòn. 

Tại đây, đơn vị sở hữu một đội ngũ kiến trúc sư được đào tạo bài bản tại trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, tay nghề chuyên môn cao, không ngừng sáng tạo và đổi mới tư duy. Cùng với đó là với kinh nghiệm lâu năm, SGL – Saigon Landscape đang không ngừng nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất được đông đảo khách hàng đánh giá cao và tin tưởng.

Để được trao đổi kinh nghiệm làm nhà chòi tiết kiệm và cực đẹp, cũng như nhận tư vấn chi tiết về vấn đề này, bạn hãy liên hệ với SGL – Saigon Landscape bằng cách:

  • Liên hệ Hotline: 0933 606 119
  • Địa chỉ: 70 Số 33, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Email: info@sgl.com.vn
  • Truy cập ngay: https://sgl.com.vn/