Làm thế nào để hàn inox? – 10 Bước cơ bản nhất để hàn inox

,

Hàn là quá trình kết nối vĩnh viễn hai kim loại với nhau thông qua việc sử dụng nhiệt, có thể được sử dụng trong mọi công trình, dự án. Vậy làm thế nào để hàn inox, sau đây là 10 bước cơ bản nhất trong quy trình hàn inox hiện nay:

1. Mang thiết bị bảo hộ trong quá trình hàn inox

Mang áo sơ mi và quần dài, găng tay, luôn luôn đeo kính bảo hộ vì trong quá trình hàn inox đôi mắt ban sẽ bị đau, khó chịu.

Mang thiết bị bảo hộ trong quá trình hàn inox

Mang thiết bị bảo hộ trong quá trình hàn inox

2. Xác định cách thức gia công

Cách thức phổ biến nhất là T, cạnh, vòng, góc,…Khi lựa chọn cách thức gia công hàn inox, phải tính đến độ dày của inox được hàn, khả năng tiếp cận chung và độ bền yêu cầu.

3.Cố định Inox bằng đồ gá và kẹp

4. Chọn kỹ thuật hàn inox

Có rất nhiều kỹ thuật hàn inox như: Hàn Tig inox , Hàn Mig inox, Hàn Điển trở,…tùy vào từng loại inox cũng như yêu cầu cụ thể đặt ra để quyết đinh phương pháp nào là tốt nhất.

5. Sử dụng khí bảo vệ

Trong một số trường hợp, không cần thiết sử dụng khí chắn trơ. Tuy nhiên các phương pháp khác nhau từ argon đến helium cần có sự kết hợp của các loại khí với tỷ lệ khác nhau.

6. Chọn kim loại phụ để sử dụng trong hàn inox

7. Làm sạch inox

Quá trình làm sạch loại bỏ ôxit tạo ra, toàn bộ kim loại cơ bản nên được chải nhẹ nhàng bằng bàn chải inox, loại bỏ các oxit và gạch hiện có,nên mang găng tay để không bị để lại dấu tay trên inox.

8. Nung nóng inox

Nếu thép không gỉ là austenit như inox 304/304L, inox 316/316L… việc nung nóng trước là không cần thiết. Phải nung nóng trước khi làm việc với thép không gỉ mensensit hoặc ferit và các thép không gỉ đặc biệt dày hoặc carbon cao.

9. Áp dụng đuốc hàn

10. Áp dụng nhiệt sau khi hàn inox

Việc làm nguội nhanh chóng của inox có thể gây nứt nên áp dụng nhiệt sau khi hàn, đặc biệt cần thiết khi gia công miếng kim loại dày.

Inox Tân Sơn chuyên cung cấp nguyên liệu Inox và dịch vụ gia công tốt nhất hiện nay

Inox Tân Sơn chuyên cung cấp nguyên liệu Inox và dịch vụ gia công tốt nhất hiện nay

Công ty cổ phần Sài Gòn Tân Sơn đang phát triển dịch vụ gia công bao gồm hàn inox, cắt inox, chấn inox, đánh bóng,…với những công nghê, máy móc hiện đại nhất, đảm bảo gia công chất lượng cao, với mức giá tốt nhất thị trường. Bên cạnh đó, Inox Tân Sơn cũng chuyên phân phối nguyên liệu inox nhập khẩu chính hãng 100%, đặc biệt là inox 304, inox 201, inox 316, inox 430,…sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • info@inoxtanson.vn – saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn
1 reply

Comments are closed.