Tổng quan về tấm inox 304/304L, 316/316L, 201, 430

Ở thời điểm hiện tại, nhu cầu mua và sử dụng các sản phẩm inox là rất lớn đặc biệt là mặt hàng tấm inox các loại như inox 304/304L, inox 201, inox 316/316L, inox 430,…Tuy nhiên mỗi một loại inox có một đặc điểm, tính chất khác nhau phù hợp với từng ứng dụng cụ thể chính vì vậy nếu người mua không nắm rõ những kiến thức và tìm hiểu kỹ về sản phẩm sẽ dẫn đến sự hư hỏng đáng tiếc cho các công trình, dự án được sử dụng.

Các loại tấm inox

Thực tế, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các mặt hàng sản phẩm tấm inox thuộc nhiều loại Mác thép khác nhau. Inox Tân Sơn xin giới thiệu tổng quan về các đặc điểm, tính chất của các loại tấm inox phổ biến mời các bạn cùng tham khảo:

Tấm inox 304

Chiếm sản lượng sản xuất nhiều nhất trên toàn thế giới, có thể nói tấm inox 304 đã trở nên quá quen thuộc đối với người mua inox. Thành phần hóa học khoảng 18-20% Cr, 8-10.5% Ni và một số nguyên tố hóa học khác như C, Mn, Si, P, S, N…, đây là một loại Inox thuộc họ thép không gỉ Austenite. Chính vì vậy nó thích ứng với sự chịu ăn mòn, các ứng dụng nhiệt độ cao cũng như nhiệt độ thấp,tính dẻo, tính hàn, tốc độ hóa bền rèn, khả năng hóa bền là rất cao.

Tấm inox 316

Inox 316 là loại thép không gỉ cũng thuộc họ Austenite với được tạo thành từ việc cho vào thành phần Mo trong hàm lượng của loại 304, nên mác thép 316 có khả năng chống ăn mòn và ăn mòn rỗ ưu việt nhất, đặc biêt là bền ở nhiệt độ cao, khả năng chống ăn mòn biên giới hạt cực tốt do đó cũng dễ hiểu tại sao giá thành tấm inox 316 là khá cao so với các sản phẩm khác.

Tấm inox 201

Theo xu hướng hiện tại, các loại inox có giá cả thấp, ổn định mang lại sự hấp dẫn thực sự, chính vì vậy tấm inox 201 đang rất được ưa chuộng, sử dụng bởi nó có nhiều tính chất và có bề ngoài tương tự như inox 304, bởi thành phần hóa học được tạo thành từ 16 – 18% Cr, 3.5 – 5.5% Ni.

Tấm inox 430

Inox 430 là một loại thép không gỉ thuộc họ Ferrit có Cr là nguyên tố chính với hàm lượng từ 10.5 – 18% , 0.75% Ni vì vậy tấm inox 430 có tính chịu ăn mòn tương đối và tính chế tạo kém.
Tùy theo từng ứng dụng cụ thể cũng như khả năng về tài chính mà người mua tấm inox nên cân nhắc đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất hạn chế tối đa các phát sinh hư hỏng, hoen gỉ về lâu dài.

Tại sao nên mua tấm inox tại Inox Tân Sơn

1. Đảm bảo hàng hóa chất lượng

Inox Tân Sơn luôn đặt vấn về chất lượng hàng hóa lên hàng đầu, đảm bảo tất cả hàng hóa nói chung và sản phẩm tấm inox nói riêng tại Inox Tân Sơn đều được nhập khẩu chính hãng trực tiếp từ các nhà máy lớn trên thế giới như: Posco, Hyundai, Acerinox, Columbus,…do đó chúng tôi có thể cung cấp đầy đủ các chứng từ C/O, C/Q và cả Quatest 3 (nếu cần).

2. Giá tốt nhất hiện nay:

Tại Inox Tân Sơn mặc dù chúng tôi không chắc chắn giá rẻ, hay thấp nhất nhưng cam kết giá bán các mặt hàng là tốt nhất, cạnh tranh so với nhiều sản phẩm cùng loại khác.

3. Hỗ trợ gia công và dịch vụ sau bán hàng

Nhằm phục vụ tối đa cho khách hàng, Inox Tân Sơn đã và đang phát triển các dịch vụ đặc biệt nhất là dịch vụ gia công như: cắt, chấn, chặt, xả băng hay phủ PVC với mức giá cực hấp dẫn. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ vận chuyển, giao hàng tận nơi cho khách hàng.

Để được phục vụ tốt nhất, quý khác vui lòng liên hệ: 

Yêu cầu báo giá

logo 1

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  •  Kho số 5 – số 6, Đường số 10, Tổng kho Sacombank, Dĩ An, Bình Dương