5 tuyệt chiêu phân biệt inox 304 và 201 – Báo giá inox 304 chi tiết

Hiện nay, nhu cầu sử dụng inox 201 rất nhiều nhằm thay thế cho inox 304 vì vốn dĩ giá inox 304 cao hơn, tuy nhiên đối với những sản phẩm, công trình, dự án đòi hỏi chất lượng cao thì điều này là không thể. Dưới đây là những so sánh sự khác biệt của hai loại inox và 5 tuyệt chiêu phân biệt inox 304 bạn cần phải biết.

Thành phần hóa học:

Sự chênh lệch về giá inox 304 và inox 201 là do thành phần hóa học quyết định. Trong inox 201, Mangan đã được dùng như là yếu tố chính để thay thế Niken theo tỷ lệ 2: 1, cụ thể:

+ Inox 201: 4,5% Niken và 7,1% Mangan

+ Inox 304: 8,1% Niken và 1% Mangan

Với thành phần hóa học như trên có thể thấy hàm lượng Niken trong inox 304 là rất cao điều này dần đến giá inox 304 hiển nhiên cao hơn inox 201 kéo theo đó là các đặc tính về khả năng chống ăn mòn/ oxy hóa, chống gỉ…cũng có nhiều chênh lệch.

Các thông số kỹ thuật, đặc tính:

Không thể phủ nhận inox 201 vẫn có những ưu điểm nhất định, cùng với đó là giá thành tương đối thấp, ứng dụng cho các ngành gia dụng, sản xuất,…Tuy nhiên, nhằm giúp cho các bạn có thể tìm hiểu sâu và cụ thể hơn về hai loại inox 304 và inox 201 dưới đây là các so sánh chi tiết về các thông số kỹ thuật cũng như các đặc tính chất.

Thông số kỹ thuật, đặc tính

Inox 304Inox 201
Khối lượng riêngCao hơn inox 201Thấp hơn inox 304

Độ dát mỏng

 

Vì có tính dẻo cao nên khả năng dát mõng của Inox 304 là rất tốt, tiết kiệm được năng lượng, sử dụng trong hầu hết các chi tiết Inox

Khó thực hiện hơn Inox 304
Độ cứngĐộ cứng thấp hơn Inox 201 nhưng có thể tăng khi nhiệt độ thấp.

 

Hàm lượng Mangan cao làm độ cứng của Inox 201 cao, không tiết kiệm năng lượng.
Độ bềnĐộ bền cao

 

Độ bền thấp hơn

Khả năng chống ăn mòn

 

Chống ăn mòn rất cao khi tiếp xúc với hóa chất, hay trong các môi trường hóa học.Khả năng chống ăn mòn thấp hơn Inox 304, ứng dụng trong môi trường kháng vừa và nhẹ.

Tính từ

 

Không hút nam chấmHút nam châm nhẹ

5 tuyệt chiêu phân biệt inox 304 và 201

Điều đáng tiếc hiện nay là nhiều người đã quyết định lựa chọn mua và chập nhận mức giá inox 304 nhưng họ vẫn không mua được loại inox 304 đúng hàng, chất lượng, hay mua nhầm inox 201 mặc dù giá của hai loại inox này chênh lệch nhau hoàn toàn. Hiểu được này và nhằm hạn chế, khắc phục tình trạng nhầm lẫn, chúng tôi đưa ra 5 tuyệt chiêu hiệu quả để phân biệt inox 304 và inox 201:

  • Dùng tia lửa mài: kiểm tra bằng cách quan sát tia lửa khi dùng máy cắt nếu inox 304 thì tia lửa sẽ ít hơn so với inox 201
  • Dùng nam châm: như các bạn đã biết nguyên liệu ban đầu của Inox 304 không hút nam châm còn Inox 201 có hút nhẹ do trong thành phần có chứa sắt nhiều hơn. Tuy nhiên, phương pháp thử này không được chính xác hoàn toàn vì sau khi đã hình thành sản phẩm đặc biệt với các sản phẩm có góc cạnh thì không thể nhận biệt được bằng nam châm do từ tính bị phát sinh trong quá trình hình thành.
  • Dùng thuốc thử chuyên dụng: Khi sử dụng thuốc thử Inox 304 có màu xanh còn Inox 201 có màu gạch.
  • Dùng dung dịch Axit: Khi sử dụng dung dịch Axit để thử nên thử ở đầu cây, ưu điểm của phương pháp này là dễ dàng nhận biết nhanh chóng chính xác, cụ thể sau 5 giây axit tiếp túc với hai loại Inox thì inox 201 có phản ứng sủi bọt và chuyển thành màu hồng, còn inox 304 hầu như không có phản ứng.
  • Kiểm tra tại trung tâm kiểm nghiệm:  đây là phương pháp chính xác nhất, kiểm tra được từng thành phần hóa học, nhưng thời gian kiểm nghiệm lâu và chi phí tương đối cao.

Làm thế nào để mua inox 304 đúng hàng

  • Chất lượng tốt nhất

Để đảm bảo cho việc mua hàng được thuận lợi, đảm bảo mua được đúng hàng chất lượng người mua nên lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín như Công ty Inox Tân Sơn, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp nguyên liệu inox hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Cam kết hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Posco, Hyundai, Acerinox, Columbus,…đầy đủ chứng từ C/O, C/Q.

Inox Tân Sơn chuyên cung cấp nguyên liệu và gia công inox

Inox Tân Sơn chuyên cung cấp nguyên liệu và gia công inox

  • Giá bán tốt nhất

Như đã trình bày ở trên với thành phần hóa học chứa hàm lượng Niken cao do đó giá inox 304 vốn dĩ không thể thấp, vì vậy tại Công ty Inox Tân Sơn chúng tôi luôn cập nhật báo giá nhanh chóng, cam kết hỗ trợ mức giá inox 304 phù hợp và tốt nhất trên thị trường TP. Hồ Chí Minh

  • Chất lượng dịch vụ

Khi nói đến Công ty Inox Tân Sơn không thể không nhắc đến đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn kỹ thuật, cập nhật báo giá tận tình, từ mua lẻ đến mua sỉ inox. Các chính sách bán hàng rất linh động, hỗ trợ vận chuyển, giao hàng tận nơi, đổi trả hàng hóa linh hoạt.

Xem thêm:

Nhà cung cấp van công nghiệp

Đồng hồ đo áp suất Wika Đức

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn