Bạn phải biết điều này khi cần mua tấm inox

Mặc dù nhu cầu cần mua tấm inox ngày càng tăng cao tuy nhiên bạn có biết trên thị trường hiện nay có hơn 150 loại tấm inox khác nhau mỗi loại có một đặc điểm tính chất nhất định. Chính vì vậy, đòi hỏi người mua cần lưu khi mua tấm inox nhằm đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Tổng quan

Thép không gỉ là thép có hàm lượng Cacbon thấp có chứa tối thiểu 10,5% Crôm theo trọng lượng mang lại cho thép tính chất chống gỉ khả năng chống ăn mòn độc đáo bởi nó cho phép tạo thành một màng vô hình Crom oxit trên bề mặt thép. Đó là bộ phim tạo ra hàng rào chống ăn mòn và thậm chí nếu bị hư hỏng về mặt cơ học hoặc hóa học, bộ phim này vẫn tự phục hồi với điều kiện oxy có mặt, quá trình này được gọi là thụ động. Để tăng cường sức đề kháng trong thành phần hóa học của thép không gỉ còn có Niken, Molypden được thêm vào. Hơn thế, thép không gỉ có có nhiều đặc tính nổi bật khác như: khả năng gia công, tạo hình, làm việc tốt ở nhiệt độ cao, thấp;…Điều này cũng giải thích lý do tại sao nhu cầu cần mua tấm inox ( tấm thép không gỉ ).

Ứng dụng của các loại tấm inox

Trên thực tế có rất nhiều loại thép không gỉ và điều quan trọng đối với những người cần mua tấm inox là phải hiểu về các chúng để đưa ra quyết định sáng suốt để sử dụng cho từng ứng dụng cụ thể. Dưới đây là một số tấm inox phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

– Tấm inox 304: có thể nói nhu cầu cần mua tấm inox 304 là nhiều nhất không chỉ ở trong nước mà còn trên thế giới. Sản phẩm này ban đầu được gọi là 18 – 8 cụ thể là 18% Crôm và Niken 8% giúp tạo ra một sự kết hợp tuyệt vời của sức mạnh, chống ăn mòn, chông gỉ hơn thế nữa nó còn bền ở nhiệt độ thấp, tính hàn và chống biến cứng bề mặt tốt.

Ứng dụng tấm inox 304

Ứng dụng tấm inox 304

Ứng dung: Dùng làm đồ dùng ( bồn rửa, hệ thống dẫn nước trong nhà, hệ thống làm nóng nước, bồn tắm, lò hơi và các vật dụng khác), phụ tùng xe hơi (cần gạt nước, bộ giảm thanh, tấm ốp…), dụng cụ y tế, vật liệu xây dựng, một số ngành công nghiệp ( hóa chất, chế biến thực phẩm, dệt may) và một vài bộ phận của tàu biển.

– Tấm inox 316 là thép không gỉ Austenite có thêm hàm lượng Molypđen 2% để tăng khả năng chống ăn mòn. Ban đầu được gọi là 18-10 bao gồm Crom 18% và Niken 10%. Tấm thép không gỉ này có giá thành tương đối cao cho các ứng dụng hàng ngày nhưng nó là vật liệu tuyệt vời sử dụng cho hàng hải.

Ứng dụng: Hệ thống dẫn nước sinh hoạt, thiết bị sản xuất hóa chất, giấy, thuốc nhuộm, axit và phân bón, dùng làm các kết cấu cho vùng duyên hải, trong ngành công nghệ ảnh, công nghệ chế biến thực phẩm,…

– Tấm inox 201 đây được xem là điển hình cho dòng thép không gỉ 200 với đặc điểm là sử dụng Mangan thay thế cho Niken trong thép không gỉ Austenite do đó giá thành của nó cũng thấp hơn so với nhiều sản phẩm cùng loại khác nhưng vẫn đảm bảo được khả năng chống ăn mòn, các đặc điểm, tính chất nổi bật. Có thể nói nhu cầu cần mua tấm inox 201 đang ngày càng trở nên phổ biến.

Ứng dụng thực tế dễ thấy như dụng cụ bếp bao gồm xoong, nồi, chén, bát,…nó còn được sử dụng trong trang trí nội thất, lan can, cầu thang, tay vịn… trên thị trường.

Tấm inox 430: Có hàm lượng Carbon cao hơn một chút so với loại 304 và chống ăn mòn cao hơn so với các dạng thép không gỉ thấp hơn do hàm lượng Crom là 18% và hàm lượng Niken nhỏ (0,75%). Khả năng định hình tốt, không từ tính ở dạng ủ nhưng hơi từ tính khi hình thành lạnh.

Tấm inox 430

Tấm inox 430

Ứng dụng: Sản xuất chịu nhiệt, buồng lửa, thiết bị gia dụng, linh kiện điện tử (HDD), bộ đồ ăn mỏng dẹt, trang trí nội ngoại thất trong kiến trúc, bếp gas, máy giặt,…

Địa chỉ mua tấm inox

Nếu bạn đang cần tư vấn về sản phẩm hay đang cần mua tấm inox, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, đội ngũ nhân viên Inox Tân Sơn luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn quý khách nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất, tự hào là nhà cung cấp nguyên liệu và gia công inox hàng đầu Miền Nam, chúng tôi có những lý do khiến bạn không thể từ chối.

  • Hàng nhập khẩu chính hãng:

Đến với Inox Tân Sơn, nhu cầu cần mua tấm inox các loại với đầy đủ chủng loại, quy cách sẽ được đáp ứng. Đảm bảo tất cả sản phẩm nói chung và tấm inox nói riêng được nhập khẩu chính hãng 100% từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trên thế giới như Posco, Hyundai, Acerinox, Columbus,…với đầy đủ các chứng từ C/O, C/O, Quatest rõ ràng cho quý khách.

  • Giá cực cạnh tranh

Tại Inox Tân Sơn, chúng tôi không chắn chắn giá rẻ hay thấp nhất nhưng cam kết là giá cực hấp dẫn so với nhiều sản phẩm cùng loại khác.

  • Dịch vụ hỗ trợ tốt nhất

Với mục tiêu hỗ trợ tối đa cho khách hàng, chúng tôi đã và đang phát triển các dịch vụ như tư vấn, cập nhật báo giá, hỗ trợ vận chuyển, giao hàng tận nơi và nhất là dịch vụ gia công: uốn, dập, cắt, chấn, chặt, xả băng hay phủ PVC với mức giá thấp nhất có thể. Liên hệ ngay hôm nay!

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn