Cẩn thận lầm giá inox 304 trên thị trường

Tại sao giá inox 304 trên thị trường lại có sự chênh lệch?, Làm thế nào để mua inox 304 chất lượng với giá tốt?,…là những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Sau đây là một số chia sẻ của chúng tôi nhằm giải thích các thắc mắc trong quá trình mua inox 304.

Inox 304 là gì?

Inox 304 thuộc họ thép không gỉ Austeniet có chứa ít nhất 18% Crôm và Niken 8% kết hợp với tối đa 0,08% Carbon. Hàm lượng Crôm tối thiểu 18% cung cấp khả năng chống ăn mòn và chống oxy hóa. Các đặc tính luyện kim của hợp kim được thiết lập chủ yếu bằng hàm lượng Niken (8%), nó cũng kéo dài khả năng chống ăn mòn do giảm hóa chất. Carbon, một sự cần thiết của lợi ích hỗn hợp được giữ ở mức (tối đa 0,08%) nhằm thỏa mãn hầu hết các ứng dụng dịch vụ.

Thành phần hóa học inox 304

Thành phần hóa học inox 304

Các hợp kim không gỉ chống lại hầu hết các axit oxy hoá và có thể chịu được tất cả các gỉ thông thường. Đặc biệt nhất là inox 304, nó có khả năng miễn dịch với thực phẩm, các giải pháp khử trùng, hầu hết các hóa chất hữu cơ, thuốc nhuộm và một loạt các hóa chất vô cơ khác. Với đặc tính hình thành đã nêu điều này dẫn đến giá inox 304 trên thị trường là khá cao.

Nhằm tăng cường các ưu điểm khác nhau người ta đã cho thêm, bớt một số thành phần hóa học để tạo ra các loại inox như : 304L; 304 Cu; 304N1; 304LNL; 304 H,M, S; 304HA, HC, HD, HN;….phục vụ cho các ứng dụng cụ thể.

Cẩn thận lầm giá inox 304 trên thị trường

Với tình hình giá Niken liên tục gia tăng nên giá inox 304 hiện nay trên thị trường cũng trên đà leo thang, thêm vào đó là các sản phẩm inox 304 nhập khẩu giá rẻ, kém chất lượng xuất hiện lan tràn hay các sản phẩm thay thế khác như inox 201 làm cho người mua bị lầm giá inox 304.

So về mức giá thì chắc chắn là giá inox 304 trên thị trường cao hơn hẳn inox 201 có thể lý giải điều này là do trong thành phần inox 201 có nồng độ Niken rất thấp, sử dụng Magan hoặc Nitơ thay thế cho Niken. Vì vậy, inox 201 vẫn có được nhiều tính chất tương tự và đặc trưng như inox 304. Tuy nhiên, trong các sản phẩm, công trình, ứng dụng đòi hỏi chất lượng cao, độ bền, chống ăn mòn, trình độ kỹ thuật thì inox 304 là không thể thay thế, nó đã tạo ra một giá trị bền vững.

Ngày nay, mặc dù người đã quyết định lựa chọn mua và chấp nhận mức của giá inox 304 nhưng đáng tiếc là họ vẫn không mua được sản phẩm inox 304 đúng hàng, đúng chất lượng, điều này không chỉ gây lãng phí tiền mà còn gây ảnh hưởng không tốt đến công trình, dự án đã thực hiện.

Cách nhận biết inox 304

Nhìn từ bên ngoài rất khó để phân biệt inox 304 với các loại inox khác nhưng vẫn có rất nhiều cách đơn giản để nhận biết. Sau đây là một số so sánh và phương pháp hiệu quả để phân biệt inox 304 và inox 201, có thể nói đây là hai loại inox mà nhiều người vẫn hay nhầm lẫn mặc dù giá inox 304 trên thị trường là cao hơn.

Dùng tia lửa mài: kiểm tra bằng cách quan sát tia lửa khi dùng máy cắt có thể thấy inox 304 có tia lửa ít hơn rất nhiều so với inox 304, nhước điểm của phương pháp này là độ chính xác không cao.

Dùng nam châm: Nguyên liệu ban đầu của inox 304 không hút nam châm còn Inox 201 có hút nhẹ do trong thành phần có chứa sắt nhiều hơn. Tuy nhiên, phương pháp thử này không được chính xác hoàn toàn vì sau khi đã hình thành sản phẩm đặc biệt với các sản phẩm có góc cạnh thì không thể nhận biệt được bằng nam châm vì từ tính bị phát sinh trong quá trình hình thành.

Dùng thuốc thử chuyên dụng: Khi sử dụng thuốc thử inox 304 có màu xanh còn inox 201 có màu gạch.

Dùng dung dịch Axit: Khi sử dụng dung dịch Axit để thử nên thử ở đầu cây, ưu điểm của phương pháp này là dễ dàng nhận biết nhanh chóng chính xác, cụ thể sau 5 giây axit tiếp xúc thì inox 201 có phản ứng sủi bọt và chuyển thành màu hồng, còn inox 304 hầu như không có phản ứng.

Kiểm tra tại trung tâm kiểm nghiệm:  đây là phương pháp chính xác nhất, kiểm tra được từng thành phần hóa học tuy nhiên thời gian kiểm nghiệm lâu và giá thành tương đối cao.

Địa chỉ cung cấp giá inox 304 tốt nhất TP. HCM

– Chất lượng:

Trên thị trường bên cạnh giá inox 304 thì hiện nay các mặt hàng inox 304 giá rẻ hay các hàng inox nhập khẩu kém chất lượng xuất hiện rất nhiều để đảm bảo chất lượng thì việc cân nhắc đưa ra quyết định nên mua inox ở đâu? là điều quan trọng. Công ty Inox Tân Sơn tự hào là nhà cung cấp nguyên liệu inox hàng đầu tại Miền Nam. Cam kết hàng nhập khẩu chính hãng 100% từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới với đầy đủ chứng từ C/O, CQ.

Công ty Inox Tân Sơn chuyên cung cấp nguyên liệu inox

Công ty Inox Tân Sơn chuyên cung cấp nguyên liệu inox

– Giá inox 304 tốt nhất

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất trong quá trình mua hàng đó là cả, giá inox 304 trên thị trường nói riêng và giá inox các loại nói chung tại công ty Inox Tân Sơn chắc chắn là tốt nhất trên thị trường hiện nay.

– Dịch vụ:

Ngoài vấn đề chất lượng và giá inox 304, tại Công ty Inox Tân Sơn luôn có chính sách hỗ trợ vận chuyển, giao hàng tận nơi, chính sách đổi trả hàng hóa, mua inox giá sỉ…

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.