Điểm khác biệt lớn nhất giữa hàn Tig và hàn Mig inox

,

Hàn Mighàn Tig inox là hai kỹ thuật phổ biến được sử dụng rất nhiều cho các công trình dự án hiện nay, cả hai kỹ thuật hàn inox đều sử dụng một hồ quang điện để làm cho mối hàn, tuy nhiên mỗi cách lại có những đặc điểm khác nhau. Câu hỏi thường được nghe đó là: Vậy điểm khác biệt lớn nhất giữa hàn Tighàn Mig inox là gì?

Hàn Mig inox

Còn được gọi là Hàn hồ quang (GMAW), hàn Mig là loại hàn inox phổ biến nhất được sử dụng bởi các nhà sản xuất tự động hóa và sản xuất tùy chỉnh. Máy hàn Mig sử dụng điện cực hàn điện được tự động nạp với tốc độ không đổi. Dòng điện giữa dây và bề mặt inox tạo ra một vòng cung làm tan chảy dây và giúp tạo ra một mối hàn cường độ cao với việc lau chùi rất ít. Một khí trơ tràn qua súng hàn cùng với điện cực và bảo vệ mối hàn khỏi bị ô nhiễm. Hàn Mig có thể được sử dụng trên các loại inox 304, inox 201, inox 316,…có độ dày cao là tốt. Đây là phương pháp dễ dàng nhất để học và kết quả các mối hàn chắc chắn và đẹp, rất ít hoặc không cần vệ sinh tối thiểu.

Hàn Tig inox:

Kỹ thuật hàn Tig inox

Kỹ thuật hàn Tig inox

Hàn Tig inox, hay còn gọi là Gas Tungsten Arc Welding (GTAW), là một quá trình hàn hồ quang khác sử dụng một điện cực tungsten không dùng để tạo ra mối hàn. Không giống như hàn Mig inox, dây nạp được sử dụng bằng tay.

Kỹ thuật hàn inox này cũng sử dụng khí chắn (thường là argon) và kim loại phụ để bảo vệ mối hàn khỏi bị nhiễm bẩn. Hàn Tig rất khó nắm bắt và chậm hơn đáng kể so với các kỹ thuật khác, nhưng nó cung cấp khả năng kiểm soát lớn nhất cho phép các mối hàn chất lượng cao hơn. Một lợi ích bổ sung, nó cũng là phương pháp sạch nhất và thường không đòi hỏi phải làm sạch quá mức.

Sự khác biệt giữa hàn Mig và hàn Tig là gì?

– Cả hai kỹ thuật hàn inox này để sử dụng một hồ quang điện để làm cho mối hàn, sự khác biệt chính là hàn Mig sử dụng một dây dẫn liên tục và hàn Tig dùng que hàn dài và từ từ đưa vào trong vũng hàn.

– Hàn Mig đơn giản, dễ học hơn hàn Tig.

Hàn Mig sử dụng khí trơ kim loại, và hàn Tig dùng khí trơ tungsten

– Hình thức hàn Tig inox áp dụng cho các dự án đòi hỏi inox mỏng, cung cấp tính linh hoạt khi làm việc trên các dự án phức tạp.

– Máy linh hoạt nhất là máy hàn Tig vì bạn có thể hàn nhiều loại inox khác nhau nhưng có nhược điểm là rất chậm.

Inox Tân Sơn cung cấp đầy đủ dịch vụ gia công inox

Inox Tân Sơn cung cấp đầy đủ dịch vụ gia công inox

Nếu bạn đang có thắc mắc hoặc nhu cầu về gia công hãy liên hệ với công ty Inox Tân Sơn, chúng tôi đang có dịch vụ gia công tốt nhất thị trường hiện nay, đáp ứng đầy đủ và tốt nhất các yêu cầu của các bạn. Bên cạnh đó, Inox Tân Sơn còn chuyên cung cấp nguyên liệu inox nhập khẩu chính hãng, đầy đủ các chứng từ C/O, C/Q, luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • info@inoxtanson.vn – saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn