Ưu, nhược điểm kỹ thuật hàn Mig inox bạn phải biết

,

Kỹ thuật hàn inox Mig ra đời vào những năm 40 của thế kỷ trước song phải rất lâu sau mới được đưa vào ứng dụng phổ biến. Hiện nay máy hàn inox Mig hay còn gọi là thiết bị hàn hồ quang không còn xa lạ trong lĩnh vực hàn nữa. Nó có thể được hàn trên các loại inox với mọi độ dày khác nhau như: inox 304, inox 201, inox 316, inox 430,… Tuy nhiên, bên cạnh những những ưu điểm, kỹ thuật hàn này cũng có những nhược điểm nhất định cần phải lưu ý.

Ưu điểm của hàn Mig inox:

1. Năng suất cao hơn

Kỹ thuật hàn inox này giúp làm việc nhanh hơn và sạch hơn, tiết kiệm thời gian không phải thay đổi liên tục các thanh cũng như không phải đánh răng liên tục.

2. Yêu cầu kỹ năng hàn inox thấp

Một trong những ưu điểm hàng đầu của hàn Mig yêu cầu kỹ thuật đơn giản hơn so với hàn Tig inox. Các nhà thợ hàn có thể học cách hàn Mig trong vài giờ, và một số giảng viên khẳng định họ có thể đào tạo cơ bản trong vòng hai mươi phút – phần lớn thời gian dành cho làm sạch mối hàn.

3. Làm sạch và hiệu quả

hàn Mig inox sử dụng một loại khí bảo vệ để bảo vệ hồ quang, ít sự mất mát của các nguyên tố hợp kim khi inox chuyển qua cung. Không có xỉ để loại bỏ, điển hình là để hàn que, chỉ phun sương nhỏ được tạo ra.

Kỹ thuật hàn Mig inox

Kỹ thuật hàn Mig inox

4. Sự đa năng

Hàn Mig rất linh hoạt và có thể hàn nhiều kim loại và hợp kim đặc biệt là inox, vì vậy, hàn Mig rất hữu ích cho nhiều dự án hàn nhà, các ngành công nghiệp.

5. Tốc độ hàn nhanh 

Kỹ thuật hàn này cải thiện tốc độ hàn, chất lượng của mối hàn inox, và kiểm soát tổng thể rất tốt.

Nhược điểm của Hàn Mig inox:

1. Chi phí

Thiết bị hàn Mig là phức tạp hơn và tốn kém, tính di động không cao. Ngoài ra, còn phải cung cấp khí bảo vệ, điện cực, các đầu thay thế và vòi phun cho hàn Mig.

2. Các vị trí hàn bị hạn chế

Độ trôi chảy của dung dịch hàn và đầu vào nhiệt cao của máy hàn Mig chỉ quy định nó đối với việc hàn thẳng đứng hoặc trên không.

3. Không thích hợp cho hàn ngoài trời

Bên cạnh việc không di động, hàn Mig cũng không thích hợp để làm việc bên ngoài vì chúng sử dụng khí che chắn để bảo vệ độ sạch của mối hàn. Gió sẽ gây hỏa hoạn với khí che chắn và ảnh hưởng đến chất lượng của mối hàn.

4. Tốc độ làm lạnh nhanh

Các kim loại hàn sẽ nguội với tốc độ cao hơn vì chúng không được phủ bằng xỉ khi mối hàn hoàn thành.

5. Không thích hợp cho kim loại dày

Hàn Mig thích hợp cho các inox mỏng, nó không cung cấp sự thâm nhập thích hợp cho inox dày để tạo ra một mối hàn rắn.

Inox Tân Sơn cung cấp dịch vụ gia công và nguyên liệu inox hàng đầu

Inox Tân Sơn cung cấp dịch vụ gia công và nguyên liệu inox hàng đầu

Với những chia sẽ ở trên đã phần nào các bạn nắm được những đặc điểm nổi bật cũng như những bạn chế của kỹ thuật hàn Mig inox này. Khi có thắc mắc hay nhu cầu về hàn inox nói riêng hay các dịch vụ gia công inox nói chung hãy liên hệ với Công ty Inox Tân Sơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn nhiệt tình, chuyên nghiệp. Ngoài ra, Công ty chúng tôi còn chuyên cung cấp nguyên liệu inox nhập khẩu chính hãng, đầy đủ chứng từ C/O, C/Q, đảm bảo mức giá bán tốt nhất hiện nay.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • info@inoxtanson.vn – saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn