Hàn Tig inox là gì? – Ưu, Nhược điểm của kỹ thuật hàn Tig inox

,

Hàn inox đòi hỏi sự tinh tế hơn là hàn thép, hàn nhôm,…vì nhiệt độ là kẻ thù trong quá trình này. Như đã nêu ở bài viết trước, trong các kỹ thuật hàn inox phổ biến nhất hiện nay thì hàn Tig inox là kỹ thuật rất được ưa thích, áp dụng trong hầu hết các công trình phức tạp như: đồ trang sức, nha khoa, các thành phần cơ khí có độ chính xác cao,…Vậy hàn Tig inox là gì?, Đặc điểm cụ thể của kỹ thuật hàn inox này ra sao?.

Hàn Tig inox là gì?

Hàn Tig ( Tungsten Inert gas) còn có tên gọi khác là hàn hồ quang bằng điện cực không nóng chảy ( Tungsten) trong môi trường khí bảo vê – GTAW ( Gas Tungsten Arc Welding) thường được gọi với tên hàn Argon hoặc WIG (Wonfram Inert Gas).

Trong quá trình hàn Tig inox sử dụng một điện cực hàn vonfram, một que kim loại phụ và khí trơ để bảo vệ mối hàn inoxPhương pháp hàn inox này có kết cấu sau khi hàn rất ít hoặc không có. Đầu vonfram trong ngọn đuốc hàn được chạm vào vật liệu hàn, sau đó cho các thanh kim loại phụ vào và cho phép nó tan chảy vào trong vũng hàn. Các khí che chắn được dùng để bảo vệ khu vực mối hàn khỏi bất kỳ khí nào làm nhiễm bẩn mối hàn, hai loại khí phổ biến nhất là: Argon và Helium. Nhiệt độ được điều khiển thông qua một công tắc chân.

Mối hàn Tig

Mối hàn Tig

Ưu, Nhược điểm của kỹ thuật hàn Tig inox:

  • Ưu điểm của hàn Tig inox:

Mối hàn inox chính xác

– Khả năng hàn các kim loại khác nhau

– Sử dụng ít amperage so với các kỹ thuật khác

– Làm sách mối hàn inox

– Dễ dàng kiểm soát trong quá trình hàn inox

– Ứng dụng cho các công trình phức tạp

  • Nhược điểm của hàn Tig inox:

Kỹ thuật hàn Tig inox có quy trình chậm hơn so với hàn Mig inox hoặc GMAW

– Đòi hỏi tay nghề cao

Máy hàn inox được tiếp xúc với cường độ ánh sáng lớn

– Chi phí cho Hàn Tig cao

Inox Tân Sơn chuyên cung cấp nguyên liệu inox và dịch vụ gia công

Inox Tân Sơn chuyên cung cấp nguyên liệu inox và dịch vụ gia công

Các kỹ thuật hàn inox nói chung và hàn Tig inox nói riêng đều có những đặc điểm yêu cầu nhất định, đòi hỏi người thợ hàn phải dày kinh nghiệm, hiểu biết để tạo ra mối hàn đẹp, chất lượng. Hiện nay, Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn là đơn vị có dịch vụ gia công inox tốt nhất Miền Nam. Ngoài ra, Inox Tân Sơn còn chuyên phân phối nguyên liệu inox bao gồm: Inox 304/ 304L, Inox 201, Inox 316/ 316L,…đảm bảo hàng nhập khẩu chính hãng 100% và đầy đủ chứng từ C/O, C/Q.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • info@inoxtanson.vn – saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn
1 reply

Comments are closed.