Điều cầu lưu ý trong quá trình uốn tấm inox

,

Trong số các phương pháp gia công tạo hình thì uốn tấm inox được xem là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dưới đây là một số điều đáng lưu ý trong quá trình uốn tấm inox mà người thực hiện nên biết đến.

Tại sao nên sử dụng tấm inox:

Thép không gỉ (inox) hiện đang là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong gia công tạo hình và nhất là sản phẩm tấm inox bởi trong thành phần hóa học chính có chứa Crôm sinh một lớp oxit rất mỏng (có bề mặt dày khoảng 2 – 3 nm) phủ trên bề mặt của thép như là một ma trận, gọi là lớp màng thụ động. Ngăn chặn oxy bên ngoài môi trường tiếp xúc với lớp kim loại bên trong, nhờ thế mà tấm inox không gỉ gỉ sét. Điều này thực sự cần thiết trong quá trình gia công inox nhất là uốn tấm inox 304/ 304L, 316/316L, 201,…bởi nó giúp tăng sức đề kháng với các vết bẩn và độ cứng, lượng lực cần thiết tăng lên để thực hiện.

Tấm inox 304/304L

Tấm inox 304/304L

Lưu ý trong quá trình uốn tấm inox

Trong quá trình thực hiện phương pháp uốn tấm inox, khu vực uốn cong sẽ cứng lại tăng lượng áp lực cần thiết để hoàn thành uốn cong. Vì vậy, tấm inox uốn với các dụng cụ cầm tay thông thường sẽ gặp khó khăn chỉ nên sử dụng hoạt động trên đoạn uốn ngắn. Ngoài ra có thể thực hiện uốn tấm inox bằng cách sử dụng máy phay hoặc máy uốn. Công việc này đòi hỏi phải thực hiện nhanh nhất có thể bởi đặc tính làm cứng của tấm inox, và một mức độ uốn cong là cần thiết để chống lại sự chùng xuống của uốn cong.

Một trong những sản phẩm thường được tạo ra từ phương pháp uốn tấm inox này đo là ống uốn ( ống hàn inox), ống có thể uốn cong một cách thỏa đáng bằng máy uốn cong, nơi một đầu của ống thẳng được kẹp và máy quay để kéo ống tới bán kính nhất định. Ngoài ra, uốn cong trong một máy ép thủy lực sẽ đẩy một đầu bức xạ vào ống để buộc ống vào con lăn chết.

Ống hàn inox

Ống hàn inox

Địa chỉ gia công inox

Nếu đang đang cần thêm thông tin hay có nhu cầu gia công tạo hình inox nói chung và phương pháp uốn tấm inox nói riêng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Công ty Inox Tân Sơn tự hào là nhà cung cấp nguyên liệu và gia công inox hàng đầu tại Miền Nam. Chúng tôi có đầy đủ các trang thiết bị, máy móc hàng đầu đảm bảo đáp ứng các yêu cầu gia công của quý khách như: dập tấm inox, cắt, chấn, chặt, tiện, phay, bào,… với mức giá cực kỳ hấp dẫn hiện nay. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và nhiều năm kinh nghiệm, Inox Tân Sơn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách tốt nhất.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • info@inoxtanson.vn – saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn