Một số lưu ý khi thực hiện phương pháp dập tấm inox

,

Dập tấm inox là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay, trong quá trình thực hiện chúng ta có thể linh hoạt tạo ra các hình dạng, kích thước yêu cầu mà vẫn đảm bảo vật liệu tấm inox không bị thay đổi về sức mạnh thể lực,…Tuy nhiên trong quá trình gia công tạo hình có một số điểm cần đáng lưu ý mà người thực hiện phải biết.

Lợi ích sử dụng nguyên liệu tấm inox

Thép không gỉ ( inox) là hợp kim thép có hàm lượng Crôm tối thiểu là 10,5% và các vật liệu khác chẳng hạn như: niken, niobium, molybden,…Việc bổ sung Crôm giúp vật liệu chống lại sự ăn mòn từ không khí và độ ẩm gây ra sự rỉ sét (hoặc “nhuộm màu”) bằng thép carbon chuẩn chuẩn. Hàm lượng crôm tự nhiên kết hợp với oxy trong khí quyển để tạo thành một lớp oxit mỏng, chính lớp oxit thụ động này ngăn ngừa sự khuếch tán oxy trên bề mặt của thép không rỉ và ngăn chặn sự ăn mòn lan truyền đến cấu trúc bên trong vật liệu. Nếu lớp oxit crom được cắt, xước hoặc bị hư hỏng, một lớp oxit mới sẽ nhanh chóng hình thành để che khu vực bị phơi ra, bảo vệ nó khỏi bị ăn mòn. Chính vì vậy các phương pháp gia công, tạo hình sử dụng nguyên liệu inox nhất là dập tấm inox các loại như tấm inix 304/304l, 316/316l, 201,… rất là lý tưởng, được sử dụng rộng rãi hiện nay. Bên cạnh khả năng chống ăn cao của vật liệu nó còn có thể được làm sạch bằng hơi và khử trùng, không đòi hỏi sơn hoặc các bề mặt hoàn thiện khác, hạn chế chi phí bảo trì.

Tấm inox 304/304L

Tấm inox 304/304L

Quá trình dập tấm inox

Phương pháp dập tấm inox được thực hiện bằng cách sử dụng máy ép cơ học và một loạt các khuôn dập tiến bộ giúp tạo thành hình dạng mong muốn. Thứ nhất, tấm inox được “lát”, hoặc cắt thành hình dạng xác định, sau đó các khoảng trống được đưa vào máy vẽ, nơi mà một cú đấm bằng thép ép kim loại vào các đầu quay chết, với mỗi một chuyển vật liệu gần với hình dạng cuối cùng. Kết quả dập tấm inox một cách liền mạch theo đúng mục đích ban đầu đặt ra.

Dập tấm inox

Dập tấm inox

Bất kỳ lỗ thiết kế có thể yêu cầu được dập tấm inox thông qua quá trình vẽ, phần thừa được cắt tỉa sau khi kết thúc. Bản vẽ sâu trong dập tấm inox là một quá trình làm việc “lạnh”. Khi tấm inox được kéo dài và hình thành một phần hình dạng thì cấu trúc hạt của nó bị thay đổi và vật liệu được làm cứng. Các chi tiết bằng dập tấm inox được kéo sâu có sức mạnh thể lực lớn hơn nhiều so với vật liệu ban đầu mà nó được tạo ra.

Liên hệ với Công ty Inox Tân Sơn ngay hôm nay để biết thêm thông tin về các dịch vụ gia công inox nói chung và dập tấm inox nói riêng. Chúng tôi đầy đủ các trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu gia công tạo hình của quý khách như: uốn tấm inox, cắt, tiện, phay, bào,… đảm bảo hàng chất lượng cao với giá cực thấp nhất có thể. Đội ngũ nhân viên Inox Tân Sơn luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách nhiệt tính và chuyên nghiệp nhất.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn