3 Phương pháp làm sạch, đánh bóng mối hàn inox tốt nhất

,

Sau khi thực hiện các kỹ thuật hàn inox có thể để lại vết cháy đen trên sản phẩm, trong góc cạnh, chỗ lồi, lõm khác nhau cần phải xử lý bề mặt, điều này gây tốn kém trong quá trình sản xuất, gia công inox. Làm sạch, đánh bóng mối hàn inox là quá trình dùng một tác nhân bên ngoài tác động trực tiếp hoặc gián tiếp lên vết hàn đó, nhằm mục đích tẩy sạch vết sỉ hàn cháy đen và làm bóng lại bề mặt inox. Hiện tại, có ba phương pháp làm sạch, đánh bóng mối hàn inox thường được sử dụng như:

1. Phương pháp cơ học:

Đánh bóng sau khi hàn inox bằng phương pháp cơ học là một hoạt động cọ xát được sử dụng để loại bỏ hoặc làm mịn đường xay, vết trầy xước, hố, dấu mốc, đường nối, các khiếm khuyết bề mặt gây ảnh hưởng xấu đến sự xuất hiện hoặc chức năng của bộ phận. Quá trình đánh bóng cơ học có thể áp dụng trên các loại inox như inox 316 và inox 304.

Làm sạch, đánh bóng inox bằng phương pháp cơ học

Làm sạch, đánh bóng inox bằng phương pháp cơ học

2. Phương pháp hóa học:

Là sử dụng hóa chất, thực hiện phản ứng hóa học, tạo quá trình ăn mòn trực tiếp lên vết hàn cháy đen, cho đến khi vết sỉ hàn cháy đen đó mất hết để lại màu inox trắng bạc. Quá trình sử dụng được bôi, quét hóa chất lên mối hàn, sau thời gian 3 – 15 phút vết hàn cháy đó sẽ sạch. Hóa chất sử dụng thường là một hỗn hợp axit dạng gel, hoặc lỏng, thông thường là dạng gel. Sau khi vết hàn inox đã sạch, rửa sản phẩm bằng nước.

3. Phương pháp điện hóa:

Về cơ bản, vật đắp bằng điện được nhúng trong một chất điện phân (thông thường là axit photphoric và sulfuric) và phải chịu dòng điện trực tiếp. Vật thể được duy trì anodic, với kết nối cathodic thực hiện cùng một dây dẫn kim loại gần đó. Trong việc đánh bóng bằng điện, kim loại sẽ loại bỏ ion bằng ion từ bề mặt inox được đánh bóng.

Inox Tân Sơn cung cấp đầy đủ dịch vụ gia công inox

Inox Tân Sơn cung cấp đầy đủ dịch vụ gia công inox

Đây là một trong những cách thông thường được sử dụng để làm sạch, đánh bóng sau khi hàn inox, ngoài ra còn có rất nhiều cách khác nhau. Nếu có thắc mắc hay có nhu cầu về gia công hãy liên hệ trực tiếp với Công ty Sài Gòn Tân Sơn (Inox Tân Sơn), chúng tôi sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu dịch vụ gia công inox tốt nhất trên thị trường với chất lượng cao và giá thành phù hợp.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • info@inoxtanson.vn – saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn