Cách hiệu quả nhất để xử lý bề mặt sau khi hàn inox

,

Sau khi thực hiện các kỹ thuật hàn inox, tại vị trí hàn sẽ chuyển màu nâu nhạt trong vùng bị ảnh hưởng nhiệt của mối hàn inox. Do đó, việc hoàn thiện bề mặt cần phải được đáp ứng nhanh nhất và ít tốn kém nhất là yêu cầu quan trọng được đặt ra.

Ảnh hưởng nhiệt độ khi hàn inox:

Trong quá trình hàn inox, ảnh hưởng nhiệt độ là sự dày đặc của lớp oxit xảy ra tự nhiên trên bề mặt của inox. Các màu sắc được hình thành tương tự như ‘màu nóng’ và là kết quả của các hiệu ứng ‘nhiễu ánh sáng’. Điều này là do sự khác biệt về chiều dài đường dẫn quang giữa ánh sáng phản chiếu từ bề mặt của màng ôxit và phản xạ từ giao diện oxide / kim loại dẫn đến nhiều màu khác nhau tùy thuộc vào độ dày của lớp oxit.

Ảnh hưởng nhiệt độ khi hàn inox

Ảnh hưởng nhiệt độ khi hàn inox

Loại bỏ màu nóng sau khi hàn inox:

Việc loại bỏ màu nóng sau khi hàn inox là bằng cách sử dụng chà nhám hoặc gel, phun, ngâm axit, hay các phương pháp điện giải thường sẽ đạt yêu cầu. Một sự kết hợp của kỹ thuật hoàn thiện là cần thiết, vì chỉ sử dụng axit nitric không đủ để loại bỏ kim loại từ bề mặt, cần kết hợp phương pháp xử lý cơ học (nghiền hoặc mài mòn), tiếp theo là làm sạch axit nitric (thụ động). Điều quan trọng là làm theo các hướng dẫn của nhà cung cấp chuẩn vì các loại inox 304, inox 201, inox 316, inox 430,…có những tiêu chuẩn riêng mà thời gian tiếp xúc quá nhiều với các sản phẩm có chứa axit flohydric sẽ dẫn đến hỏng hóc.

Trường hợp đòi hỏi phải hoàn thiện tốt hơn, để có bề ngoài thẩm mỹ hoặc tối ưu hóa khả năng chống ăn mòn, thì có thể sử dụng việc đánh bóng bằng điện cuối cùng. Những kỹ thuật hoàn thiện này cũng sẽ cải thiện sự xuất hiện tổng thể và trình bày sản phẩm hoàn chỉnh.

Inox Tân Sơn cung cấp nguyên liệu inox, dịch vụ gia công tốt nhất

Inox Tân Sơn cung cấp nguyên liệu inox, dịch vụ gia công tốt nhất

Trên đây là một trong những phương pháp xử lý bề mặt sau khi hàn inox ngoài ra còn có rất nhiều phương pháp khác, nếu bạn đang tìm một địa chỉ gia công inox hãy liên hệ trực tiếp với Công ty Inox Tân Sơn, chúng tôi đang có dịch vụ gia công hiện đại và tốt nhất thị trường hiện nay, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của các bạn. Bên cạnh đó chúng tôi còn là nhà cung cấp nguyên liệu inox nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • info@inoxtanson.vn – saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn
1 reply

Comments are closed.