Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình cắt laser inox

,

Cắt laser inox là một phương pháp gia công rất được ưa chuộng hiện nay, tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi cao về trình độ kỹ thuật, kinh nghiệm. Sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình cắt laser inox mà bạn nên biết.

Cắt laser inox là gì?

Cắt laser inox là một kỹ thuật số cắt nhỏ bao gồm cắt hoặc khắc một vật liệu bằng laser. Laser cắt có thể được sử dụng trên các loại inox khác nhau như: inox 304, inox 201, inox 430,…Quá trình này sử dụng một laser mạnh mẽ, chính xác tập trung vào một khu vực nhỏ của inox. Mật độ năng lượng cao dẫn đến sự nóng lên nhanh, tan chảy và bốc hơi một phần hoặc hoàn toàn inox.

Cắt laser inox

Cắt laser inox

Đặc điểm cắt laser inox:

Inox có thể dễ dàng cắt bằng phương pháp laser, mặc dù được phân loại như các phương pháp cắt nhiệt, nhiệt lượng đầu vào và nhiệt sinh ra là thấp. Các đường cắt chất lượng tốt có thể được sản xuất với ít nguy cơ biến dạng cho inox.
Các tính chất của inox, kể cả từ tính, không bị ảnh hưởng bởi việc cắt bằng laser inox. Bất kỳ sự méo mó nào xảy ra trong hoặc sau khi cắt laser inox là do giảm bớt sự tự kiềm khi cắt, không phải do bất kỳ sự thay đổi nào trong inox từ phương pháp cắt.

Tốc độ và chất lượng cắt laser inox:

Tốc độ và chất lượng cắt laser inox có thể được thay đổi bởi lựa chọn việc cắt hoặc khí che chắn, mặc dù laser hoạt động không cần sử dụng chân không và khí để cắt, nhưng khí che chắn vẫn phải được dùng quanh vòi cắt. Loại khí này giúp thổi kim loại nóng chảy khỏi vết cắt, Oxy tăng tốc độ cắt thông qua phản ứng tỏa nhiệt dưới chùm cắt. Nitơ có thể được sử dụng thay cho oxy tuy nhiên điều này làm giảm tỷ lệ cắt.
Một bản tóm tắt tốc độ cắt laser inox trên tấm inox 304 sử dụng một 1,5 kW CO2 laser với một trong hai khí oxy hoặc khí nitơ che chắn được thể hiện trong bảng dưới đây:

Độ dày tấm (mm)Tốc độ cắt (M / phút)
OxyNitơ
1,09,08,0
2.05.03,5
3,03,02.0
6,01,50.5

 

Cắt laser inox là một trong những phương pháp gia công đòi hỏi cao về trình độ kỹ thuật, kinh nghiệm do đó các bạn cần tìm một địa chỉ uy tín như công ty Inox Tân Sơn, chúng tôi có các thiết bị máy móc gia công hiện đại hàng đầu trên thị trường, đảm bảo hàng hóa chất lượng cao với giá thành phù hợp và tốt nhất. Nếu bạn có thắc mắc, nhu cầu về cắt laser inox hay các dịch vụ gia công inox: hàn, cắt, chấn, đánh bóng inox,…hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi,.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • info@inoxtanson.vn – saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn