Tổng quan thép tấm sus 316 và thép tấm sus 304

Như các bạn đã biết, thép tấm sus 304 là loại thép tấm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một sự lựa chọn khác đó chính là thép tấm sus 316 với những đặc tính vượt trội mang lại chất lượng cho các ứng dụng được thực hiện.

Tổng quan ứng dụng:

Thép tấm sus 316

Thép tấm sus 316

So với thép tấm sus 316 thị thép tấm sus 304 có hàm lượng Crom – Niken và Carbon thấp, đây đươc xem là loại thép không gỉ Austenit linh hoạt, được sử dụng rộng rãi nhất. Hợp kim của nó là tất cả các biến đổi của Crom 18%, Niken 8%, chính vì vậy nó có khả năng chống oxy hóa, ăn mòn tuyệt vời độ bền, tính dẻo, tính hàn cao, dễ dàng gia công, chế tạo và vệ sinh, làm sạch đơn giản, nhanh chóng. Nhưng những đặc tính này còn phát triển ở một tầm cao hơn đối với thép tấm sus 316 cụ thể như khả năng chống ăn mòn, ăn mòn biên giới hạt khi tiếp xúc với nhiều điều kiện môi trường làm việc khác nhau, các loại chất hóa học, dung dịch nước muối và các loại tương tự. Nguyên nhân có thể giải thích đó là thép tấm sus 316 chứa một lượng Molypden làm tăng cường khả năng chống ăn mòn, đồng thời các đặc tính khác như độ bền, dễ chế tạo, tính hàn,…cũng vượt trội hơn thép tấm sus 304.

Mặc dù giá thành của thép tấm sus 316 trên thị trường là khá cao nhưng nó vẫn là lựa chọn hàng đầu và là giải pháp cho các ứng dụng bao gồm:

 • Thiết bị y tế, các dụng cụ, trang thiết bị trong môi trường bắt buộc độ sạch nghiêm khắc như bệnh viện, phòng phẫu thuật, phòng thí nghiệm. Ngoài ra, thép tấm sus 316 còn được sử dụng trong cấy ghép các khớp nối trong cơ thể như ghim, ốc vít trong cấy ghép khớp hông, khớp gối…
 • Phụ kiện tàu biển, tàu biển, mỏ neo, hay phụ kiện máy bay…
 • Thùng chứa hóa chất, trong ngành vận chuyển.
 • Công nghiệp khai thác khoáng sản, dầu khí, khai thác mỏ, khai thác đá và lọc nước
 • Xây dựng nhà máy tái chế hạt nhân.
 • Thép tấm sus 316 còn được sử dụng trong ngành kiến trúc, các công trình ngoài trời và ở khu vực đặc biệt, hoặc khu vực có nhiệt độ môi trường khắc nghiệt.
Ứng dụng thực tế thép tấm sus 316

Ứng dụng thực tế thép tấm sus 316

Địa chỉ mua inox tấm 316

Qua đây có thể thấy rõ thép tấm sus 316 là loại thép không gỉ cao cấp, khó có thể bỏ qua, ứng dụng trong bất kỳ ngành nghề lĩnh vực nào. Nhược điểm lớn nhất của sản phẩm này là giá thành khá cao thêm vào đó là tình hình hiên nay, các mặt hàng giá rẻ hàng kém chất lượng xuất hiện lan tràn gây ảnh hưởng không tốt. Hiểu được điều này, Công ty Inox Tân Sơn tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối nguyên liệu inox hàng đầu tại Miền Nam.

 • Hàng nhập khẩu chính hãng 100%

Chúng tôi luôn đảm bảo, tất cả các mặt hàng sản phẩm nói chung và thép tấm sus 316 nói riêng đều được nhập khẩu chính hãng 100% từ các nhà máy sản xuất lớn hàng đầu trên thế giới như: Posco, Hyundai, Acerinox, Columbus,…với đầy đủ các chứng từ C/O, C/O, Quatest rõ ràng.

 • Giá cạnh tranh

Như đã nêu trên giá thép tấm sus 316 vốn dĩ đã là khá cao nên mặc dù chúng tôi không đảm bảo đáp ứng mức giá rẻ nhất hay thấp nhất nhưng chắc chắc là giá cạnh tranh và cực hấp dẫn trên thị trường.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

 • 190 Quốc lộ 1A – P.Tam Bình – Q.Thủ Đức, TP. HCM
 • Kho số 5 và số 6, Đường số 10, Tổng kho Sacombank, Dĩ An, Bình Dương
 • (028) 5422 6787 – 090 398 3088
 • saigontanson@gmail.com
 • https://inoxtanson.vn