Cẩn thận khi mua inox 304 kém chất lượng – Các nhận biết inox 304 hiệu quả

Giá các sản phẩm inox 304 hiện nay là khá cao nhưng nhu cầu mua inox 304 lại rất lớn, do đó các hàng inox giá rẻ, kém chất lượng, không rõ xuất xứ, thương hiệu,…lan tràn trên thị trường rất nhiều, dẫn đến những hư hỏng, tổn thất nghiêm trọng cho sản phẩm, công trình, dự án. Vì vậy người mua inox 304 cần phải chú ý các điều sau:

Các đặc tính của inox 304 chất lượng:

Một sản phẩm inox 304 có chất lượng phải đảm bảo có các đặc tính sau:

–  Tính chống ăn mòn:

Inox 304 có khả năng chống ăn mòn rất cao khi tiếp xúc với hóa chất, và hầu hết các axit vô cơ.

– Ứng dụng chịu nhiệt:

Loại Inox này thích ứng với nhiệt độ thấp do ảnh hưởng của hàm lượng Ni giúp tránh được các hiện tượng giòn lạnh. Bên cạnh đó Inox 304 còn thích ứng ở nhiệt độ cao sử dụng tốt trong khoảng 425-860°C, khả năng chống gỉ sét không liên tục tới 870°C và liên tục đến 925°C, nhiệt luyện tầm 1010-1120°C và làm nguội nhanh chóng.

Độ cứng và độ bền cao:

Độ cứng của Inox 304 chỉ có thể được tăng trong môi trường có nhiệt độ thấp. Ứng suất đàn hồi cao nhất mà Inox 304 có thể đạt được là 1000 MPa, điều này còn được ảnh hưởng bởi các yếu tố như số lượng và hình dạng của vật liệu.

Cuộn inox 304

Cuộn inox 304

– Tính dẻo:

Inox 304 giữ được độ dẻo ở nhiệt độ thấp, khả năng uốn, tạo hình, dễ dát mỏng và khi dát mỏng thì tiết kiệm được năng lượng.

– Tính hàn:

Đối với tất cả các phương pháp, kỹ thuật hàn inox thì khả năng hàn của Inox 304 là rất tốt. Khi gia công vật liệu này trên các máy công cụ, thì phải yêu cầu tốc độ quay thấp, quán tính lớn, dụng cụ cắt phải cứng, bén

– Từ tính:

Sức hút của nam châm đối với inox 304 là rất yếu, hầu như là không có tuy nhiên khi làm việc ở nhiệt độ thấp thì từ tính lại rất mạnh.

Cách nhận biết inox 304 tốt nhất:

Với các ưu điểm đã nêu cùng với độ sáng bóng cao,tương đối sạch không bị hoen gỉ do đó giá mua inox 304 trên thị trường là khá cao việc phân biệt bằng mắt thường là khá khó. Một số phương pháp có thể thử để nhận biết như:

– Dùng tia lửa mài

– Dùng nam châm

– Dùng thuốc thử chuyên dụng

– Dùng dung dịch Axit

– Kiểm tra tại trung tâm kiểm nghiệm

Công ty Inox Tân Sơn cung cấp đầy đủ các loại inox

Công ty Inox Tân Sơn cung cấp đầy đủ các loại inox

Tuy nhiên, cách tốt nhất để mua inox 304 chất lượng là chọn một địa chỉ uy tín, chất lượng như Công ty Inox Tân Sơn, chúng tôi chuyên cung cấp đầy đủ các loại inox nhất là inox 304 tốt nhất Miền Nam, hàng nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu: Posco, Hyundai, Acerinox, OutoKumpu,… với các chứng từ C/O, C/Q rõ ràng. Inox Tân Sơn cảm kết bán với mức giá phù hợp và tốt nhất.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn
1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.