Cập nhật tình hình giá inox 304 năm 2018 mới nhất

Trên thị trường, giá inox 304 là khá cao nhưng vẫn được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Theo tình hình mới nhất, giá inox 304 trong năm 2018 có nhiều thay đổi, người mua cần phải nắm được thông tin để đưa ra quyết định tốt nhất.

Đặc điểm inox 304

Trên thực tế, inox 304 là loại thép không gỉ được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, thuộc họ thép không gỉ Austenit, với thành phần hóa học chứa khoảng 18-20% Cr, 8-10.5% Ni và một số nguyên tố hóa học khác như C, Mn, Si, P, S, N… do đó giá inox 304 năm 2018 cao hơn so với các loại inox khác.

Thành phần hóa học inox 304

Thành phần hóa học inox 304

Ngoài ra, với đặc tính inox 304 hết sức nổi bật giúp cung cấp cho vật liệu độc đáo như:

 • Khả năng chống ăn mòn/ oxy hóa cao nhờ vào hàm lượng crôm
 • Cơ tính cao
 • Chịu lực tốt
 • Độ dẻo tuyệt vời, thậm chí khi ở nhiệt độ rất thấp
 • Tính chất hình thành và tính hàn
 • Tính chất nhiệt độ thấp phản ứng tốt với việc làm cứng bằng cách làm lạnh nhanh
 • Dễ dọn dẹp, dễ chế tạo
 • Thêm vào đó là bề mặt sáng, bóng, đẹp.

Tại sao giá inox 304 lại cao:

Hiện nay, chúng ta dễ dàng nhìn thấy inox 304 trong đời sống hàng ngày cúng như trong công nghiệp, sản xuất, không có loại inox nào có nhiều dạng, kết thúc với ứng dụng đa dạng như vậy. Vì vậy, giá inox 304 năm 2018 luôn có mức cao hơn so với một số loại inox khác. Tuy nhiên, với các đặc điểm, tính chất nổi bật đã nêu loại inox này tránh được sự hư hỏng, ăn mòn, giảm chi phí nguyên liệu về lâu dài nếu suy nghĩ như vậy thì giá inox 304 là hợp lý.

Ứng dụng inox 304

Giá inox 304 so với chất lượng, kỹ thuật mang lại thì inox 304 là sự lựa chọn hợp lý cho các thiết bị, sản phẩm công trình, ứng dụng rộng rãi.

Dựa trên thành phần chính là inox 304, trong quá trình sản xuất nhằm tăng cường một số ưu điểm vượt trội để sử dụng cho từng ứng dụng cụ thể việc cho thêm hoặc bớt các thành phần hóa học đã tạo ra các loại inox như: 304N, 304L, 304LN,… người mua cần biết về các loại inox này để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

 • 304L: giống thành phần Inox 304 nhưng hàm lượng Cacbon thấp, có khả năng chống ăn mòn tinh giới. Ứng dụng làm một số máy móc dụng cụ trong công nghiệp hóa chất, than, dầu, khí đòi hỏi khả năng chống ăn mòn biên giới hạt cao; làm vật liệu xây dựng, các bộ phận kháng nhiệt và những bộ phận mà khó khăn kho thực hiện xử lý nhiệt, dùng làm bồn LNG.
 • 304LN: đây là loại thép 304L nhưng có hàm lượng Nitơ thấp, có độ bền kéo và khả năng chống ăn mòn cao hơn 304 một bậc, dùng làm bể chứa nước của lò sưởi, các thiết bị trao đổi nhiệt, bồn hóa chất.
 • 304N1, 304N2: hai loại thép này có hàm lượng S & Mn thấp nhất, ngoài ra còn được thêm vào nguyên tố N nhằm bảo vệ khi độ dẻo giảm cho đến việc ngăn chặn độ dẻo của vật liệu bị giảm đi và để tằn độ bền, đồng thời làm cho vật liệu nhẹ hơn. Các sản phẩm hiện có của 2 loại Inox này là thép cuộn cán nguội, thép thanh được ứng dụng trong ngành hóa chất, đèn đường, bồn nước, ống nước, hay dùng làm vật liệu kết cấu.
 • 304J1: được bổ sung thê Cu ( Đồng) nên chủng loại này có khả năng kháng khuẩn, khả năng tạo hình và khả năng dập sâu tuyệt vời. Vậy nên nó ứng dụng cho các sản phẩm yêu cầu đảm bảo tính vệ sinh. Ứng dụng của Inox 304J1 làm bình giữ nhiệt, bình giữ nhiệt thực phẩm, bồn rửa dùng trong bếp, dụng cụ bếp có đáy sâu, thiết bị cung cấp thực phẩm, sản phẩm yêu cầu dập ly tâm.
 • 304Cu: được dùng phổ biến trong sản xuất các chai, chậu rửa ấm, cửa.
 • 304H, M, S: sử dụng làm các dây, bản lề, ốc vít, đinh ốc…
 • 304HA, HC, HD, HN: dùng trong càn xe, ống thông gió, bù long, ốc vít lớn và trung, đinh.

Các loại inox 304 vừa nêu đều dựa trên thành phần hóa hóa học, tiêu chuẩn inox 304 làm cở sở, tùy theo từng nhu cầu, đặc điểm kỹ thuật, ứng dụng, mức giá inox 304, 304L, inox 304LN,… người mua nên cân nhắc đưa ra quyết định.

Cập nhật tình hình giá inox 304 năm 2018

Tình hình giá inox 304 năm 2018

Tình hình giá inox 304 năm 2018

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc mua hàng nhiều nhất đó chính là giá, hơn hết mức giá inox 304 trên thị trường hiện nay có nhiều chuyển biến. Từ cuối năm 2017, giá inox 304 leo thang liên tục bắt đầu từ tháng 9. Đồng loạt các mặt hàng, sản phầm đều tăng giá. Theo như tình hình mới nhất hiện nay, giá inox 304 năm 2018 vẫn tiếp tục trên đà tăng kéo theo đó là các mặt hàng inox khác như: inox 201, inox 316, inox 430,…

Dự đoán trong thời gian sắp tới, giá inox các loại nói chung và giá inox 304 sẽ đứng giá, một số mặt hàng khác giảm nhẹ, giúp cho thị trường inox năm 2018 có được những bước chuyển tốt hơn.

Bạn đang thắc mắc về giá inox 304 năm 2018 hay bạn đang có nhu cầu mua inox, hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty Inox Tân Sơn hiện đang là nhà cung cấp nguyên liệu inox hàng đầu Miền Nam. Hàng chất lượng cao, nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Hyundai, Posco, Acerinox,…Chúng tôi đảm bảo cung cấp giá inox 304 nói riêng và giá inox các loại nói chung tốt nhất hiện nay, đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng mọi yêu cầu của quý khách.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

 •  saigontanson@gmail.com
 • https://inoxtanson.vn/
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.