Giá inox 304 thấp nhất hiện nay là bao nhiêu?

Nếu nhìn vào các ứng dụng của inox nói chung và inox 304 thì có thể thấy con số đã rất lớn. Với mức giá vốn dĩ là khá cao nhưng điều đáng tiếc hiện nay là nhiều người vẫn nhầm lẫn tìm mua với giá inox 304 thấp nhất, kém chất lượng,…dẫn đến tác hại nghiệm trọng cho các dự án được thực hiện.

Thế nào là inox 304 ?

Như các bạn đã biết, inox 304 là đại diện của họ thép không gỉ Austenite, với thành phần hóa học là khoảng 18-20% Cr, 8-10.5% Ni và một số nguyên tố hóa học khác như C, Mn, Si, P, S, N…Do tình hình thị trường giá Niken đang tăng giá liên tục do đó giá inox 304 thấp nhất cũng phải cao hơn các loại inox thông thường khác.

Thành phần hóa học inox 304

Thành phần hóa học inox 304

Tuy nhiên không chỉ vì lý do giá inox 304 cao mà nhu cầu sử dụng inox 304 giảm xuống đặc biệt là đối với các công trình, sản phẩm, dự án quan trọng đòi hỏi cao về chất lượng, kỹ thuật thì sử dụng inox 304 là điều bắt buộc. Với các ưu điểm vượt trội mà không phải loại inox nào cũng có thể thay thế được inox 304 hiện nay được sử dụng hết sức phổ biến, chiếm 50% thị trường.

Các sản phẩm Inox 304 chất lượng phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau:

  • Khả năng nổi bật nhất của inox 304 đầu tiên phải nhắc đến đó là khả năng chống ăn mòn, với vai trò của Cr trong thành phần hóa học giúp tạo nên màng oxit trên bề mặt giúp duy trì khả năng chống ăn mòn? Bằng mắt thường thì không thể nhìn thấy nhưng trên bề mặt inox 304 hình thành lớp màng bảo vệ rất tinh xảo, vô cùng mỏng. Lớp màng này như lớp kình và có khả năng duy trì cấu trúc kinh động chính xác nên được gắn chắc vào kim loại gốc và tồn tại ổn định. Đồng thời, lớp màng này là sản phẩm của phản ứng với kim loại gốc nên dù có bị phá hủy một phần như do trầy, xước…thì được tái hình thành ngay.
  • Sự bổ dung của Niken trong thành phần làm giúp inox 304 được sử dụng nhiều trong các ứng dụng chịu nhiệt, tránh được các hiện tường giòn lạnh, thích ứng ở nhiệt độ cao (425-860°C), khả năng rỉ sét không liên tục tới 870°C và liên tục đến 925°C, nhiệt luyện tầm 1010-1120°C và làm nguội nhanh chóng.
  • Inox 304 có khả năng dễ dát mỏng và khi dát mỏng thì tiết kiệm được năng lượng, giữ được độ dẻo ở nhiệt độ thấp, khả năng uốn, tạo hình rất tốt. Chính vì vậy đối với tất cả các ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất chi tiết inox thì có thể nói inox 304 đang được sử dụng nhiều nhất.
  • Như đã nêu trên khả năng chống ăn mòn của inox 304 do thành phàn hóa học sinh ra lớp màng thụ động trên bề mặt, không thay đổi cho dù có sự xuất hiện sự chuyển pha khi gia công nguội. Tuy nhiên trong trường hợp gia công nhiều lần ( làm nguyên liệu bị biến dạng nặng) kết hợp tiếp xúc lâu dài với môi trường làm việc đặc biệt ( ẩm ướt, bụi bặm, muối, nhiệt độ cao, chịu tải trọng, chịu áp suất, chịu mỏi,…) thì tính ăn mòn có giảm đi, nhưng khi quan sát ở điều kiện bình thường khó phát hiện. Trường hợp khi gia công thì bề mặt uống vị trí uốn có thể bị biến dạng, cọ xát hay cấu trúc tế vi có thể bị lệch, xô đẩy dễ bị ăn mòn và phát sinh từ tính nhẹ cho nên cần phải lưu ý trong quá trình gia công có chứa bụi bặm, chứa dầu hay vụn sắt trên khuông mẫu…

Dựa theo những yếu tố vừa nêu trên có thể kết luận rằng nếu bạn đang tìm mua giá inox 304 thấp nhất thì cần phải xem lại chất lượng của chúng có được đảm bảo hay không, nguồn gốc, xuất xứ của nó là đâu, thương hiệu nào, tiêu chuẩn kỹ thuật ra sao.

Phương pháp nhận biết inox 304 giá thấp:

Việc với giá inox 304 thấp, rẻ gây tác hại nghiệm trọng cho các dự án đã thực hiện, gây nên sự hư hỏng, hoen gỉ, tốn chi phí bảo trì, sửa chữa,… Để tránh khỏi nhầm lẫn trong việc mua hàng inox sau đây là các phương pháp đơn giản phân biệt inox 304 trên thị trường rất hiệu quả:

– Dùng tia lửa mài: kiểm tra bằng cách quan sát tia lửa khi dùng máy cắt có thể thấy inox 304 có tia lửa rất ít.

Dùng nam châm: như đã nêu ở trên nguyên liệu inox 304 ban đầu không hút nam châm nhưng sau quá trình gia công, tạo hình thì có từ tính phát sinh nhẹ.

Dùng thuốc thử chuyên dụng: Khi sử dụng thuốc thử inox 304 có màu xanh còn inox 201 có màu gạch.

Dùng dung dịch Axit: Khi sử dụng dung dịch Axit để thử nên thử ở đầu cây, ưu điểm của phương pháp này là dễ dàng nhận biết nhanh chóng chính xác, cụ thể sau 5 giây axit tiếp xúc thì inox 201 có phản ứng sủi bọt và chuyển thành màu hồng, còn inox 304 hầu như không có phản ứng.

Kiểm tra tại trung tâm kiểm nghiệm: phương pháp này cắt mẫu rồi dùng máy phân tích thành phần hóa học để kiểm tra.

Báo giá inox 304 thấp nhất Miền Nam

Công ty Inox Tân Sơn chuyên cung cấp nguyên liệu và gia công inox

Công ty Inox Tân Sơn chuyên cung cấp nguyên liệu và gia công inox

Inox 304 có rất nhiều ưu điểm nên được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực từ đời sống hàng ngày đến trong công nghiệp, sản xuất,…và nhu cầu sử dụng loại inox này vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Do đó, việc tìm kiếm địa chỉ mua hàng inox 304, cập nhật báo giá inox 304,…được rất nhiều người quan tâm và muốn biết. Tại Công ty Inox Tân Sơn, chúng tôi chuyên cung cấp nguyên liệu và gia công inox 304, đảm bảo hàng hàng chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đây đủ chứng từ C/O, C/Q. Có thể công ty không chắc chắn giá inox 304 thấp nhất nhưng cam kết rằng giá inox 304 nói riêng và các sản phẩm inox khác nói chung là tốt nhất hiện nay.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.