Phương pháp hiệu quả phân biệt Inox 304 và Inox 201

Inox 304 inox 201 là hai loại inox được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Mỗi loại inox có những đặc tính nổi bật, được ứng dụng cho từng sản phẩm, ngành nghề nhất định.

1.Thành phần hóa học:

Sự khác nhau giữa inox 201 và inox 304 về thành phần hóa học được thể hiện trong inox 201, Mangan đã được sử dụng như là yếu tố chính để thay thế Niken theo tỷ lệ 2: 1, cụ thể như sau:

+ Inox 201: 4,5% Niken và 7,1% Mangan

+ Inox 304: 8,1% Niken và 1% Mangan

Với thành phần như trên có thể thấy việc thay thế Magan cho Niken và giảm một số nguyên liệu thô để sản xuất nhưng vẫn giữ được nhiều tính chất, đặc trưng giống Inox 304 đã giúp cho Inox 201 có được giá thành thấp, tạo ra được nhiều sự lựa chọn phù hợp.

2. Các thông số kỹ thuật, đặc tính của Inox:

03

3. Cách nhận biết Inox 304 và Inox 201:

Rất khó để phân biệt hai loại Inox này bằng mắt thường, sau đây Inox Tân Sơn sẽ đưa ra một số phương pháp phân biệt phổ biến như:

Dùng tia lửa mài: kiểm tra bằng cách quan sát tia lửa khi dùng máy cắt có độ chính xác không cao.

Dùng nam châm: Nguyên liệu ban đầu của Inox 304 không hút nam châm còn Inox 201 có hút nhẹ do trong thành phần có chứa sắt nhiều hơn. Tuy nhiên, phương pháp thử này không được chính xác hoàn toàn vì sau khi đã hình thành sản phẩm đặc biệt với các sản phẩm có góc cạnh thì từ tính bị phát sinh trong quá trình hình thành.

Dùng thuốc thử chuyên dụng: Khi sử dụng thuốc thử Inox 304 có màu xanh còn Inox 201 có màu gạch.

Dùng dung dịch Axit: Khi sử dụng dung dịch Axit để thử nên thử ở đầu cây, ưu điểm của phương pháp này là dễ dàng nhận biết nhanh chóng chính xác, cụ thể sau 5 giây axit tiếp túc với hai loại Inox thì Inox 201 có phản ứng sủi bọt và chuyển thành màu hồng, còn Inox 304 có màu xám nhẹ, hầu như không phản ứng.

phan biet inox 304 201 2

Kiểm tra tại trung tâm kiểm nghiệm:  đây là phương pháp chính xác nhất, kiểm tra được từng thành phần hóa học nhưng thời gian kiểm nghiệm lâu và giá thành tương đối cao.

Ngoài ra, người mua nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín như công ty Cổ Phần Sài Gòn Tân Sơn, tại đây chúng tôi đáp ứng tất cả các nhu cầu về nguyên liệu Inox trên thị trường, đảm bảo hàng hóa chất lượng, nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, đầy đủ các giấy tờ như CO/ CQ, mọi thắc mặc hoặc nhu cầu về sản phầm hãy liên hệ với Inox Tân Sơn, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.