Mua inox tấm giá rẻ lợi ít, hại nhiều

Nhu cầu mua inox nói chung và mua inox tấm nói chung hiện nay trên thị trường rất được mọi người quan tâm và ưa chuộng. Hàng loạt các ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực từ đời sống hàng ngày đến trong công trình, sản xuất đều sử dụng inox tấm.

Tổng quan inox tấm

Inox tấm

Inox tấm

Thép không gỉ (inox) được sử dụng nhằm mục đích chống lại sự ăn mòn/ oxy hóa, chịu tác động trong nhiều môi trường làm việc phức tạp. Định nghĩa Thép không gỉ là hợp kim của sắt chứa ít nhất 10.5% Crom để chống ăn mòn giúp bề mặt inox đẹp và duy trì khả năng chống ăn mòn, bằng mắt thì không có thể nhìn thấy nhưng trên bề mặt inox hình thành lớp màng bảo vệ rất tinh xảo, gọi là lớp màng thụ động, vô cùng mỏng được hình thành từ Crom oxit. Lớp màng này như lớp kính có khả năng duy trì cấu trúc linh động và chính xác nên gắn chắc vào kim loại gốc, tồn tại ổn định. Đồng thời lớp màng này là sản phẩm của phản ứng với kim loại gốc nên dù có bị phá hủy một phần nhi do trầy, xước…thì vẫn tái hình thành ngay. Ngoài ra bên trong thành phần inox còn có rất nhiều nguyên tố hóa học khác Niken, Cacbon, Silic và Mangan,…giúp hình thành nên những đặc tính của inox. Cũng chính vì vậy mà cầu mua inox nói chung và mua inox tấm nói riêng có xu hưởng ngày càng được nhiều người quan tâm và sử dụng.

Các loại inox tấm

Người mua tấm inox cần có đủ thông tin về các dạng inox tấm hiện nay như về kích thước. Inox tấn có 3 khổ rộng chính: 1200, 1500 và 2000, trên thực tế, những khổ rộng này mang tính chất tương đối chúng có một mức chênh lệnh tuy nhiên không nhiều và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của vật liệu đặt ra. Chiều dài inox tấm thường thấy đó là 6000 mm, 2440 mm hay 3000 mm đáp ứng cho từng ứng dụng cụ thể khác nhau. Việc phân chia inox tấm có thể dựa trên loại inox hình thành nên chúng. Dưới đây là bảng các loại inox tấm phổ biến nhất trện thị thường hiện nay mà người mua inox tấm cần phải biết: inox 304, inox 316, inox 201,…

Loại inox

Đặc điểm

Inox 304

Phổ biến nhất của các lớp austenit, chứa khoảng 18% crôm và niken 8%. Nó được sử dụng cho các thiết bị chế biến hóa học, thực phẩm, sữa và nước giải khát, cho các bộ trao đổi nhiệt, và cho các hóa chất nhẹ nhờ khả năng chống ăn mòn tốt đối với nhiều hóa chất ăn mòn, môi trường công nghiệp và môi trường biển. Nhằm tăng cường các ưu điểm khác nhau người ta đã cho thêm, bớt một số thành phần hóa học để tạo ra các loại Inox như : 304L; 304 Cu; 304N1; 304LNL; 304 H,M, S; 304HA, HC, HD, HN;….phục vụ cho các ứng dụng.

Inox 316

Chứa 16% đến 18% crôm và 11% đến 14% niken. Nó cũng có molybdenum được thêm vào niken và chrome của 304. Molypden được sử dụng để kiểm soát tấn công loại hố. Loại 316 được sử dụng trong công nghiệp chế biến hóa học, bột giấy và giấy, chế biến thực phẩm và nước giải khát và trong môi trường ăn mòn hơn. Hạt molybden phải tối thiểu là 2%.

Tương tự như Inox 304, trong sản xuất người ta cũng tạo ra các loại Inox phù hợp với các ứng dụng như: inox 316L, inox 316S, inox 316LN, inox 316Ti,…

Inox 201

Đây là loại Inox có nhiều tính chất và bề ngoài tương tự như Inox 304, có giá cả thấp mang lại sự ổn định nên mang lại sự hấp dẫn trên thị trường. Ứng dụng của Inox 201 trong thực tế là rất nhiều như trong trang trí nội thất, các thiết bị bếp như xoong, chảo, nồi, kẹp ống, vòng pittông.

Inox 430

loại Inox có hệ số giãn nở thấp, và khả năng chống sự oxy hóa tốt, được ứng dụng thực tiễn trong các sản phẩm chịu nhiệt, buồng lửa, thiết bị gia dụng, linh kiện điện tử (HDD), bộ đồ ăn mỏng dẹt, trang trí nội ngoại thất trong kiến trúc, bếp gas, máy giặt.

Ngày nay, người mua inox tấm có rất nhiều sự lựa chọn để đưa ra quyết định phù hợp cho từng vật liệu, dự án thực hiện tùy vào từng đặc điểm yêu cầu cũng như khả năng về tài chính.

Mua inox tấm giá rẻ ?

Vốn dĩ các sản phẩm inox so với mặt hàng kim loại khác có sự chênh lệch nhất định bởi đặc điểm thành phần cấu tạo khác nhau. Vì vậy việc mua inox tấm giá rẻ hay giá thấp mang lại sự không đảm bảo về mặt chất lượng dễ gây nên các thiệt hại không mong muốn cho dự án, công trình được thực hiện. Nhất là trong thời gian gần đây các mặt hàng inox tấm không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện rất nhiều gây rối loạn thị trường và hoang mang cho người mua inox tấm. Để khắc phục được việc này người mua inox tấm nên chuẩn bị thật tốt cho mình về kiến thức, thông tin sản phẩm cũng như cập nhật tình hình thị trường nhanh chóng là quan trọng hơn hết là tìm địa chỉ mua inox tấm uy tín, chất lượng.

Địa chỉ mua inox tấm uy tín

Công ty Inox Tân Sơn tự hào là địa chỉ mua inox tấm nói riêng và các mặt hàng inox khác nói chung trên thị trường là tốt nhất. Với hàng hóa nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, đạt tiêu chuẩn quốc tề vời đầy đủ chứng từ C/O, C/Q đảm bảo hàng chất lượng cao với mức giá tốt và phù hợp nhất. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi đề nhận được hỗ trợ nhanh nhất.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.