Làm thế nào để mua inox tấm chất lượng

Việc mua inox tấm và sử dụng chúng sao cho phù hợp, giữ được độ bền, sáng, bóng trên bề mặt đòi hỏi người mua inox tấm cần phải có những kiến thức nhất định. Hiểu được điều này, Công ty Inox Tân Sơn xin chia sẻ một số thông tin cần thiết và hữu ích về sản phẩm inox tấm này.

Inox tấm là gì?

Thép không gỉ (inox)là một loại thép carbon thấp có chứa crom với trọng lượng từ 10.5% trở lên sự bổ sung cung cấp các đặc tính độc đáo nhất là khả năng chống ăn mòn của inox. Hàm lượng crôm của thép cho phép tạo ra một lớp oxit crôm thô, dính chặt, vô hình, chống ăn mòn trên bề mặt inox nếu bị hư hỏng về mặt cơ khí hoặc hóa học, bộ phim này tự hồi phục. Bên cạnh khả năng chống ăn mòn, các tính năng hữu ích khác của inox được tăng cường bởi hàm lượng crôm gia tăng và thêm vào đó là các nguyên tố khác như molybden, niken và nitơ.

Inox tấm

Inox tấm

Inox khộng bị vết bẩn, hạn chế sự ăn mòn bề mặt không giống như thép cacbon khác sẽ gỉ sắt khi tiếp xúc với không khí, bất kỳ độ ẩm nào trong khí quyển. Chính vì nhờ khả năng chống oxy hóa cao, chịu nhiệt, tính hàn, dẻo,….nhu cầu mua inox nói chung và mua inox tấm nói riêng đang là giải pháp của rất nhiều công trình, sản phẩm, dự án. Inox tấm có các loại inox khác nhau như inox 304 /304, inox 316/ 316L, inox 201, inox 430,…với đầy đủ kích thước tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp tạo ra nhiều sự lựa chọn cho người mua inox tấm.

Ứng dụng của inox tấm:

Nói đến các ứng dụng của inox tấm hiện nay là rất nhiều với xu hường ngày càng tăng cao nhất là đối với các vật dụng đòi hỏi chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật cao thì việc lựa chọn mà mua inox tấm là không thể bỏ qua. Sau đây là một số ví dụ điển hình về các ứng dụng thực tế của inox tấm:

  • Như đã trình bày bên trên trong trường hợp đòi hỏi phải bảo dưỡng, chống ăn mòn thấp, các tấm thép không gỉ là sự lựa chọn tự nhiên và được sử dụng trong nhiều ứng dụng kiến trúc hiện đại, cho ngành công nghiệp, vệ sinh thực phẩm do chất lượng chống vi khuẩn tốt.
  • Tàu chở dầu và hóa chất
  • Nhà máy hoá chất và hóa dầu
  • Ngành chế biến thực phẩm và dược phẩm đòi hỏi môi trường sạch
  • Xây dựng, kiến trúc hiện đại

Bảo quản và vận chuyển inox tấm:

Việc mua inox tấm phải được sử dụng đúng mục đích và thích hợp với môi trường làm việc thì mới đảm bảo được bề mặt đẹp và tuổi thọ của thép. Mặc dù inox có khả năng chống ăn mòn cao nhờ lớp Crom oxit hình thành trên bề mặt tuy nhiên trong quá trình vận chuyển, bảo quản phải cẩn trọng để đảm bảo giữ được lớp oxit đó trong điều kiện khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp hiệu nhằm bảo quản inox tấm bền và tốt nhất mà người mua inox tấm nhất thiết phải biết.

  • Bảo quản:

Sau khi mua inox tấm cần phải bảo quản, chú ý sao cho đặc tính ăn mòn không bị giảm đi, tránh tình trạng phát sinh gỉ khi tiếp xúc trực tiếp với môi trường chứa các yếu tố ăn mòn như bụi bẩn, dầu nhớt, chất bôi trơn, bụi giấy,…

Ngoài ra khi phủ lớp phim bảo vệ bề mặt mà để cho một lớp không khí ẩm lẫn vào bên giữa thì khả năng bề mặt đó bị phát sinh gỉ sét nhanh hơn là không phủ lớp bảo vệ.

Kho bảo quản phải đảm bảo tính khô ráo và vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát, bảo quản cần phải đóng gói cẩn thận, nếu như phủ thêm lớp bảo vệ nữa thì càng tốt.

Lớp phim mỏng bảo vệ bề mặt tấm inox tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và cần phải kiểm tra định kỳ lớp phim đó. Bới vì nếu như tính chất bảo vệ của lớp phim bị biến đổi ( do chỉ có tuổi thọ khoảng 6 tháng) thì ngay lập tức phải thay mới liền.

Sau khi mua inox tấm nếu nguyên liệu đóng gói kể cả giấy lót bị ẩm ướt thì cần phải loại bỏ ngay để ngăn chặn hiện tượng phát sinh gỉ sét trên bề mặt tấm inox.

  • Vận chuyển:

Khi vận chuyển sử dụng miếng lót bằng cao su và thanh chống gỗ để không gây xước trên bề mặt nên sử dụng thiệt bị vận chuyển chuyên dụng cho tấm inox. Khi tiếp xúc trực tiếp với bề mặt inox cần đeo găng tay nhằm tránh để lại dấu vân tay trên bề mặt inox.

Địa chỉ mua inox tấm tốt nhất Miền Nam

Địa chỉ mua inox tấm chất lượng tại Miền Nam

Địa chỉ mua inox tấm chất lượng tại Miền Nam

Nếu bạn đang cần báo giá inox tấm? hay bạn đang cần mua inox tấm chất lượng?,…Hãy liện hệ trực tiếp với chúng tôi, Công ty Inox Tân Sơn hiện đang là nhà cung cấp inox tấm và đầy đủ các mật hàng inox khác với chất lượng tốt nhất. Đảm bảo hàng hóa nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới với tiêu chuẩn: ASTM, JIS, DIN,…đầy đủ chứng từ C/O, C/Q. Cảm kết giá inox tấm lại Inox Tân Sơn là tốt nhất, phù hợp nhất trên thị trường Miền Nam. Với đội ngũ nhân viện nhiệt tình, chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, cập nhật báo giá, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.