Đặc điểm inox tấm – Nên mua inox tấm ở đâu?

Trong nhiều năm trở lại đây nhu cầu sử dụng và mua inox tấm đang trở nên rất lớn với nhiều sự lựa chọn như tấm inox 304, inox 201, inox 316, inox 430,…đầy đủ kích thước, tiêu chuẩn kỹ thuật yêu cầu. Vậy giá inox tấm hiện nay như thế nào? nên mua inox tấm ở đâu?,…là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra.

Ưu điểm của inox tấm

Thép không gỉ (inox) là kim loại chứa sắt (Fe) và có chứa thành phần chính là Cr, Ni. Ngoài ra còn thêm vào một số nguyên tố khác nữa nên nhiều loại inox có đặc tính khác nhau như inox 304, inox 201, inox 316, inox 430,… Nhưng nhìn chung inox được đánh giá dựa theo tính chất vật lý hay theo chất lượng của nguyên liệu. Chất lượng của nguyên liệu bao gồm các đặc điểm như: khả năng chống ăn mòn, khả năng hàn, đồ bền cao, khả năng gia công, thẩm mỹ,…Trong đó, khả năng chống ăn mòn nhờ có lớp màng thụ động trên bề mặt là đặc tính quan trọng nhất để so sánh với thép thường nhờ hàm lượng Cr trong thành phần hóa học.

Hiện nay, với nền khoa học kỹ thuật phát triển đã cho ra đời nhiều sản phẩm inox nhằm phục vụ cho các ứng dụng: ống, hộp, vê, la, láp,…đặc biệt nhất phải nói đến đó là sản phẩm inox tấm vì nhu cầu mua inox tấm có xu hướng ngày càng tăng cao.

Phân biệt tấm inox chất lượng

Có rất nhiều sự lựa chọn mua inox tấm cả về thành phần chất lượng và kích thước tuy nhiên người mua inox tấm cần phải có hiểu biết nhất định về thành phần cấu tạo cũng như kích thước hình dạng. Sau đây là một số loại inox tấm thường được sử dụng:

Tấm inox 304/ 304L

Nhu cầu mua inox tấm 304 và 304L được sử dụng rộng rãi và đa năng nhất hiện nay, loại inox này là đại diện của họ thép không gỉ Austenite với khả năng chống ăn mòn tuyệt vời trong nhiều môi trường làm việc khác nhau, chịu nhiệt, bền ở nhiệt độ thấp và chống biến cứng bề mặt tốt, ngoài ra inox 304 tấm còn có đặc tính hàn tốt và sau khi hàn thường không yêu cầu khôi phục lại hiệu suất. Thông số kỹ thuật tiêu biểu cho tấm 304/ 304L là ASTM A-240, ASME SA -240 và A666,…Một số các ứng dụng tấm inox 304 thường thấy trong chế biến, xử lý thực phẩm, bộ phận trao đổi nhiệt, nhà máy hóa chất, dây chuyền sản xuất, băng tải, dụng cụ y tế, hay trong ngành kiến trúc, trang trí nội, ngoại thất,…

Tấm inox 304

Tấm inox 304

Tấm inox 316/ 316L

Inox 316/ 316L là một phần của họ thép không gỉ Austenite với việc thêm vào thành phần Mo và Ni trong hàm lượng của loại inox 304 nên cho phép khả năng chống ăn mòn và ăn mòn rỗ ưu việt nhất, đặc biệt là bền ở nhiệt độ cao. Việc mua inox tấm 316 / 316L là một lựa chọn tốt cho ứng dụng làm các kết cấu cho vùng duyên hải, đường ống nước sinh hoạt, thiết bị sản xuất hóa chất, giấy, thuốc nhuộm, axit và phân bón, trong ngành công nghệ ảnh, công nghệ chế biến thực phẩm. Và cũng giống tấm inox 304 các tiêu chuẩn kỹ thuật tiêu biểu cho tấm inox 316/ 316L là ASTM A240 và ASME SA240,…

Tấm inox 201

Ngày nay việc sử dụng tấm inox 201 đang được ưa chuộng vì loại inox này có nhiều tính chất, bề ngoài tương tự inox 304, hơn hết là giá thành thấp, có tính ổn định nên mang lại sự hấp dẫn cho việc mua inox tấm 201 trên thị trường. Các ứng dụng của tấm inox 201 trong thực tế là rất nhiều như trong trang trí nội thất, các thiết bị bếp, sản xuất các vật dụng bàn, ghế, giường,…

Tấm inox 430

Inox 430 là loại inox đại diện cho dòng thép khổng gỉ Ferritic với thành phần hóa học chứa 16 Cr và 0,05C, đây là loại inox có hệ số giãn nở thấp, khả năng chống sự oxy hóa tốt. Ứng dụng thực tiễn của tấm inox 430 thường thấy trong các sản phẩm chịu nhiệt, buồng lửa, thiết bị gia dụng, linh kiện điện tử (HDD), bộ đồ ăn mỏng dẹt, trang trí nội ngoại thất trong kiến trúc, bếp gas, máy giặt,…

Các loại tấm inox vừa nêu là những loại phổ biến nhất biến nhất hiện nay do đó người mua inox tấm cần có sự cân nhắc về chất lượng yêu cầu cũng như tiêu chuẩn kỹ thuật và nhất là điều kiện về tài chính để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Địa chỉ mua inox tấm tốt nhất Miền Nam

Công ty Inox Tân Sơn là địa chỉ mua inox tấm hàng đầu Miền Nam

Công ty Inox Tân Sơn là địa chỉ mua inox tấm hàng đầu Miền Nam

Vấn đề về giá là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua inox tấm nói riêng và các sản phẩm inox nói chung. Nhất là hiện nay tình hình giá inox 304 đang có nhiều biến động rất nhiều các mặt hàng đều trên đà tăng giá và chưa có dấu hiệu giảm, các mặt hàng inox nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng với tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế đang dần trở nên khang hiếm hơn. Chính vì vậy người mua inox tấm cần phải cập nhật giá trên thị trường và lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng cao.

Khi đến với Công ty Inox Tân Sơn, khách hàng sẽ được đáp ứng tất cả các yêu cầu về nguyên liệu, gia công inox đảm bảo hàng chất lượng tốt nhất với nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng đây đủ chứng từ C/O, C/Q. Cam kết giá bán tại Công ty là tốt nhất Miền Nam hiện nay. Đội ngũ nhân viên Inox Tân Sơn luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách nhiệt tình, chuyên nghiệp nhất.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.