Tuyệt chiêu mua inox tấm 304, 201 tốt nhất

Người mua inox tấm luôn băn khoăn giữa hai lựa chọn nên mua inox tấm 304 hay 201, trên thực tế hai loại inox này có các đặc điểm, tính chất cũng như giá thành khác nhau nên chúng phù hợp cho các ứng dụng khác nhau. Sau đây là một số chia sẻ nhằm giúp cho người mua inox tấm có thể cân nhắc, đưa ra quyết định tốt nhất.

Nên mua inox tấm 304 hay 201

Có thể dễ thấy trên thị trường nhu cầu mua inox tấm 304 và inox 201 hiện nay chiếm tỷ lệ cao nhất hiện nay, mỗi loại inox tấm có các đặc điểm tính chất, phù hợp cho từng ứng dụng cụ thể, riêng biết. Để có thể đưa ra lựa chọn, quyết định phù hợp, người mua inox tấm trước hết cần tìm hiểu về loại inox tấm này:

  • Inox tấm 304:

Thành phần hóa học chính của inox 304 gồm Cr ( từ 18 đến 20% ) – Ni (từ 8-10,5%) cũng như một lượng nhỏ carbon và mangan, đây loại inox đại diện cho họ thép không gỉ Austenite được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Inox tấm 304 ít dẫn điện và dẫn nhiệt hơn thép cacbon, về cơ bản là không có từ tính. Nó có độ bền ăn mòn cao hơn thép thông thường, được sử dụng rộng rãi vì dễ dàng được hình thành thành nhiều hình dạng khác nhau. Ngoài ra còn phải kể đến các đặc tính nổi bật mà không phải loại inox nào cũng có thể có được chẳng hạn như: khả năng chịu đựng được sự ăn mòn của hầu hết axit oxy hoá. Độ bền, sáng, bóng, dễ vệ sinh trên bề mặt inox tấm 304 giúp nó do đó lý tưởng cho các ứng dụng nhà bếp, trong các tòa nhà, trang trí nội ngoại thất, các dây chuyền chế biến lương thực, thực phẩm: thức ăn, nước ngọt, rượu, bia,…sử dụng trong các trang thiết bị y tế, hay trong các nhà máy hóa chất,…

Inox tấm 304

Inox tấm 304

  • Inox tấm 201:

Hiện nay nhu cầu sử dụng inox tấm 201 ngày càng tăng cao bởi nhìn từ bề ngoài cũng như một số đặc điểm của nó gần tương tự như inox tấm 304 và hơn hết là giá thành là khá thấp. Về thành phần hóa học hình thành nên loại inox này có chưa 17% Cr – 4.5% Ni – 6% Mn chính hàm lượng Ni thấp được hình thành trong inox 201 nên dễ hiểu giá thành của loại inox này cũng thấp hơn. Tuy nhiên, chính các yếu tố hóa học khác nhau đã dẫn đến sự khác biệt về đăch tính, quan trọng nhất là khả năng chống ăn mòn kém của inox 201, thành phần Mn cao làm bề mặt của nó bị tối màu, dễ bị gỉ, cứng hơn inox 304. Các ứng dụng của inox 201 rất dễ nhìn thấy trong đời sống hàng ngày như: xoong, nồi, chén, đũa,..các vật dụng nhà bếp.

Qua đây, có thể hiểu lý do tại sao việc nhu cầu mua inox tấm 304 và 201 ngày nay là rất nhiều, tất nhiên mỗi loại inox có các tính chất, ưu điểm riêng. Người mua inox tấm cần cân nhắc các yêu cầu, tiêu chuẩn đặt ra cũng như về khả năng tài chính để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Tuyệt chiêu phân biệt khi mua inox tấm 304, 201

Trên thực tế việc phân biệt inox tấm 304 và 201 trên thị trường bằng mắt thường là không thể, hiện nay có rất nhiều các phương pháp khác nhau để phân biệt. Dưới đây là một số các phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất nhằm phân biệt hai inox tấm này:

Dùng tia lửa mài: kiểm tra bằng cách quan sát tia lửa khi dùng máy cắt có độ chính xác không cao.

Dùng nam châm: Nguyên liệu ban đầu của Inox 304 không hút nam châm còn Inox 201 có hút nhẹ do trong thành phần có chứa sắt nhiều hơn. Tuy nhiên, phương pháp thử này không được chính xác hoàn toàn vì sau khi đã hình thành sản phẩm đặc biệt với các sản phẩm có góc cạnh thì không thể nhận biệt được bằng nam châm vì từ tính bị phát sinh trong quá trình hình thành.

Dùng thuốc thử chuyên dụng: Khi sử dụng thuốc thử Inox 304 có màu xanh còn Inox 201 có màu gạch.

Dùng dung dịch Axit: Khi sử dụng dung dịch Axit để thử nên thử ở đầu cây, ưu điểm của phương pháp này là dễ dàng nhận biết nhanh chóng chính xác, cụ thể sau 5 giây axit tiếp túc với hai loại Inox thì Inox 201 có phản ứng sủi bọt và chuyển thành màu hồng, còn Inox 304 hầu như không có phản ứng.

Kiểm tra tại trung tâm kiểm nghiệm:  đây là phương pháp chính xác nhất, kiểm tra được từng thành phần hóa học, nhưng thời gian kiểm nghiệm lâu và giá thành tương đối cao.

Công ty Inox Tân Sơn chuyên cung cấp nguyên liệu và gia công inox

Công ty Inox Tân Sơn chuyên cung cấp nguyên liệu và gia công inox

Nếu bạn đang có nhu cầu mua inox tấm 304, 201 hay cần báo giá hai loại inox tấm này, hãy liên hệ trực tiếp với Công ty Inox Tân Sơn, chúng tôi hiện đang là nhà cung cấp nguyên liệu và gia công inox hàng đầu tại Miền Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực ngành inox, chúng tôi hiện đang là đối tác của rất nhiều thương hiệu lớn, nổi tiếng. Đảm bảo các hàng hóa tại Inox Tân Sơn đều đạt chất lượng cao đến, nhập khẩu chính hãng, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, đầy đủ chứng từ C/O, C/Q. Người mua inox tấm có thể yên tâm giá inox tấm nói riêng và các sản phẩm khác nói chung hiện nay là tốt, phù hợp nhất. Đội ngũ nhân viên Inox Tân Sơn nhiệt tình, chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho quý khách.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.