Mua inox tấm giá tốt, chất lượng ở đâu?

Việc lựa chọn và mua inox tấm được cân nhắc dựa trên rất nhiều yếu tố đặc ra như: chất lượng của inox tấm, đặc điểm, tính chất của inox tấm có phù hợp với môi trường làm việc hay không và đặc biệt nhất là giá thành có phải là phù hợp, tốt nhất. 

Tổng quan inox tấm

Inox tấm có thể được hiều là inox được hình thành dưới dạng tấm phẳng cắt ra từ các dải inox nguyên liệu sau khi đã được cán có độ dày, kích thước xác định. Hiện nay trên thị trường, người mua inox tấm có thể lựa chọn rất nhiều loại inox tấm như: inox 304, inox 316, inox 201, inox 430…Chính sự khác nhau trong thành phần hóa học đã tạo ra những đặc điểm, tính chất riêng biệt cho từng loại giúp chúng có được khả năng ứng dụng cao trong nhiều môi trường làm việc khắc nghiệt nhất.

Inox tấm

Inox tấm

Ảnh hưởng của môi trường đến inox tấm

Trên thực tế, sau khi mua inox tấm và sử dụng thì có rất nhiều các yếu tố tác động gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng của inox tấm một trong số đó phải kể đến là hiện tượng ăn mòn. Đây được xem là hiện tượng thường xuyên xảy ra khiến inox bị hư hỏng, phát sinh nhiều thiệt hại tốn kém cho hàng trăm doanh nghiệp hiện nay. Dưới đây là một số hiện tượng ăn mòn phổ biến, thường thấy nhất mà người mua inox tấm phải hết sức chú ý:

Ăn mòn rỗ bề mặt ( Pitting Corrosion):

Ăn mòn rỗ xảy ra khi cho inox vào môi trường tồn tại Clorua nồng độ cao có thể phá hủy lớp màng thụ động cục bộ và tại vị trí đó kim loại bị hòa tan đầu tiên. Đặc điểm để phát sinh hiện tượng ăn mòn này ban đầu xảy ra rất chậm nhưng sau khi xuất hiện các vết rỗ thì tốc độ ăn mòn xảy ra rất nhanh bởi lúc này xảy ra sự ăn mòn điện hóa trong đó rỗ đóng vai trò là cực dương còn bề mặt là cực âm, lúc đó sự ăn mòn lan rộng thêm xuyên suốt bên trong lòng của rỗ. Chính vì vậy, khi phát hiện một vị trí ăn mòn rỗ thì miệng của rỗ thủng rất nhỏ nhưng bên trong thì diện tích bị ăn mòn là cực đại. Nên dù bên ngoài có tồn tại khiếm khuyết nhỏ nhưng vì có thể bị đứt trong vài ngày phải tu sửa ngay.

Ăn mòn do nước biển:

Khi sử dụng inox trong nước biển có thể thấy được đặc tính ăn mòn nhanh hơn nhiều so với các môi trường bình thường khác. Vì hệ số gây ăn mòn trong môi trường nước biển bao gồm khoảng 3.4% muối và rất dễ ăn mòn cục bộ như ăn mòn khe, ăn mòn rỗ bề mặt ( pitting). Nước biển dễ hình thành hiện tượng ăn mòn Galvanic do chất kết tủa, thực vật biển,…ăn mòn khe, ăn mòn rỗ bề mặt vì nồng độ ion Cl trong dung dịch cao trở thành vấn đề rắc rối nhất.

Ăn mòn do khí quyển:

Nhân tố gây ăn mòn do khí quyển được phát sinh bởi các hạt có tính ăn mòn trong bầu khí quyển lắng tụ trên inox tấm như lưu huỳnh, Nitơ, Clorua, Cacbon,…dễ phát sinh trong khu vực khu công nghiệp bị ô nhiễm nặng.

Qua đây có thể thấy việc lựa chọn mua inox tấm phù hợp có khả năng chống ăn mòn, chống ăn mòn rỗ cao như inox 304/ 304L, inox 316/ 316L sẽ mang lại tính hiệu quả, ưu việt. Chẳng hạn như:

Inox 304/ 304L: có khả năng chống ăn mòn, chịu nhiệt, bền ở nhiệt độ thấp, tính hàn và chống biến cứng bề mặt tốt. Còn inox tấm 304L có hàm lượng Cacbon thấp, khả năng chống ăn mòn tinh giới ( ăn mòn tại biên giới hạt).

Inox 316/ 316L: với thành phần Mo trong thành phần giúp cho inox 316 có khả năng chống ăn mòn và ăn mòn rỗ đặc biệt nhất là ở nhiệt độ cao đặc biệt nhất là inox tấm 316 có khả năng chống ăn mòn biên giới hạt cực tốt.

Mặc dù giá thành ban đầu của chúng so với các loại inox khác là khá cao khiến nhiều người mua inox tấm phải cân nhắc nhưng tính hiệu quả, chất lượng mang lại chắc chắc sẽ tiết kiệm nhiều chi phí sửa chữa, bảo trì, thay thế về lâu dài.

Mua inox tấm giá tốt, chất lượng ở đâu

Bên cạnh vấn đề lựa chọn mua inox tấm chất lượng, phù hợp thì việc cân nhắc về giá cả cũng là điều rất đáng phải lưu ý hiện nay. Không phải ngẫu nhiên mà trên thị trường xuất hiện nhiều mức giá inox khác nhau một vài nguyên nhân có thể nhắc đến đó là sự cạnh tranh về giá của các nhà phân phối vì lợi nhuận mà bán ra các sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến đến tấm lý của người mua inox tấm.

Công ty Inox Tân Sơn là địa chỉ mua inox tấm uy tín hiện nay

Công ty Inox Tân Sơn là địa chỉ mua inox tấm uy tín hiện nay

Hiểu được vấn đề, Công ty Inox Tân Sơn luôn cam kết là địa chỉ mua inox tấm nói riêng và các mặt hàng khác nói chung uy tín hiện nay. Chúng tôi luôn đặt vấn đề chất lượng lên cao hết, đảm bảo cung cấp đúng hàng, chất lượng nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn, nổi tiếng trên toàn thế giới như: Posco, Hyundai, Acerinox, Columbus,…đầy đủ chứng từ C/O, C/Q, sẵn sàng hỗ trợ vơi giá tốt nhất và phù hợp nhất.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • 190 Quốc lộ 1A – P.Tam Bình – Q.Thủ Đức, TP. HCM
  • Kho số 5 và số 6, Đường số 10, Tổng kho Sacombank, Dĩ An, Bình Dương
  • (028) 5422 6787 – 090 398 3088
  • saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.