Những lưu ý để mua inox tấm tốt nhất

Có rất nhiều thắc mắc, câu hỏi được đặt ra trong quá trình mua inox tấm hiện nay như làm thế nào để có thể đảm chất lượng của inox tấm trên mặt giấy tờ đúng như trên thực tế?, hay Lựa chọn inox tấm nào là phù hợp nhất ?, đâu là Địa chỉ uy tín để mua inox tấm tốt nhất?…và còn có rất nhiều các câu hỏi được đặt ra.

Định nghĩa inox tấm

Việc mua inox tấm hiện nay đang trở thành nhu cầu rất phổ biến trong nhiều công trình, ứng dụng, sản phẩm khác nhau. Inox tấm là inox hình tấm phẳng được cắt ra từ dải thép sau khi được cán có chiều dày từ 0,3 đến 60 mm, khổ rộng chính: 1200, 1500, 2000, chiều dàu thường là 6000 mm, ngoài ra còn có nhiều kích thước khác nhau phục vụ cho các nhu cầu khác.

Về thành phần hóa học của inox tấm có chứa sắt (Fe), Cacbon (C) từ 0,02% đến 2,14% theo trọng lượng và một số nguyên tố hóa học khác. Chúng làm tăng độ cứng, hạn chế sự di chuyển của nguyên tử sắt trong cấu trúc tinh thể dưới tác động của nhiều nguyên nhân khác nhau. Số lượng khác nhau của các nguyên tố và tỷ lệ của chúng trong thành phần nhằm mục đích kiểm soát mục tiêu chất lượng như độ cứng, độ đàn hồi, tính dễ uốn, sức bền kéo đứt. Inox được hình thành với tỷ lệ cacbon cao có thể tăng cường độ cứng, cường lực kéo đứt so với sắt, nhưng lại giòn, dễ gãy hơn. Trên bề mặt inox tấm hình thành lớp màng bảo về rất tinh xảo được gọi là lớp màng thụ động, vô cùng mỏng được hình thành từ Crôm oxit bằng mắt thường thì không thể nhìn thấy được, chính điều này đã giúp nó duy trì khả năng chống mòn với cấu trúc linh động chính xác nên được gắn chắc vào kim loại gốc và tồn tại ổn định. Đồng thời, lớp màng này là sản phẩm của phản ứng với lim loại gốc do đó dù có bị phá hủy một phần như trầy xước,…thì vẫn tái hình thành ngay.

Inox tấm

Inox tấm

Trên thực tế, inox tấm được sản xuất với rất nhiều mác thép khác nhau: 304/304L, 316/316L, 430, 201…sự khác nhau trong thành phần hóa học hình thành làm cho các loại inox này cũng có những đặc tính riêng biệt, vì dụ như: inox tấm 304, inox 316 có điểm mạnh lớn nhất là khả năng chống ăn mòn, ăn mòn rỗ, chịu nhiệt, bền ở nhiệt độ cao, thấp, tính hàn và chống biến cứng bề mặt tốt, còn inox tấm 201, 430 có hệ số giãn nở thấp, khả năng chống sự oxy hóa tốt và đặt biệt nhất là giá thành của hai loại này là tương đối thấp hơn nên được ưu chuộng và ứng dụng rất nhiều hiện nay. Tùy vào từng mục đích, yêu cầu cụ thể đặt ra cũng như mức giá từng loại inox tấm mà người mua inox tấm nên cân nhắc đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Thành phần trên giấy bảo hành so với inox tấm thực tế

Người mua inox tấm thường hay thắc mắc về câu hỏi: “Có sự khác biệt nào về thành phần hóa học của inox tấm trên giấy bảo hành và sản phẩm thực tế hay không?”, câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

Thành phần hóa học và hàm lượng của inox tấm được ghi trong giấy bảo hàng không phải là do phân tích một mẫu inox tấm được cắt ra từ chính sản phẩm đó mà được xác định trước từ hàm lượng của mỗi mẻ đúc gọi là Ladle. Chính vì vậy, thành phần của inox sản xuất từ một Ladle được quy ước là đồng nhất ( có chung ký hiệu của Heat hay Charge) và các chỉ số bảo hành đều giống nhau.

Thông thường chỉ số khi phân tích hàm lượng của mỗi sản phẩm cuối cùng đều đáp ứng được hoặc có sự chênh lệch nhẹ so với chỉ số của mỗi Ladle nhưng không ảnh hưởng gì đến chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, đối với sự chênh lệch hàm lượng của một số nguyên tố quyết định như Cr – Ni thì cần phải kiểm soát. Chính vì vậy mà có quy định về phân tích hàm lượng sản phẩm, dung sai cho inox và phương pháp phân tích theo tiêu chuẩn ASTM ( American Society for Testing and Material – Tiêu chuẩn kỹ thuật quy định chung cho nguyên liệu khi xuất khẩu sang thị trường Mỹ) và JIS ( Japanese Industrial Standards – Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản). Người mua inox tấm nên có những hiểu biết nhất định để đưa ra được sự lựa chọn, quyết định chính xác nhất.

Địa chỉ mua inox tấm tốt nhất

Công ty Inox Tân Sơn là địa chỉ mua inox tấm tốt nhất

Công ty Inox Tân Sơn là địa chỉ mua inox tấm tốt nhất

Qua những chia sẻ vừa nêu trên có thể giúp ích phần nào cho quá trình mua inox tấm được nhanh chóng và thuận lợi hơn. Nếu bạn còn những câu hỏi, thắc mắc hay cần tìm một địa chỉ mua inox tốt nhất trên thị trường,…Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, Công ty Inox Tân Sơn tự hào là nhà cung cấp nguyên liệu và gia công inox hàng đầu thì trường hiện nay. Chúng tôi không chỉ đáp ứng nhu cầu mua inox tấm mà còn rất nhiều sản phẩm khác, cam kết hàng hóa nhập khẩu chính hãng 100% với tiêu chuẩn quốc tế như: ASTM, JIS, DIN,… đến từ những thương hiệu lớn, nổi tiếng trên toàn thế giới, đầy đủ chứng từ C/O, C/Q. Với kinh nghiệm nhiêu năm trong lĩnh vực hoạt đông, Inox Tân Sơn chắc chắn rằng giá bán tại công ty hiện nay là phù hợp và tốt nhất.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • 190 Quốc lộ 1A – P.Tam Bình – Q.Thủ Đức, TP. HCM
  • Kho số 5 và số 6, Đường số 10, Tổng kho Sacombank, Dĩ An, Bình Dương
  • (028) 5422 6787 – 090 398 3088
  • saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.