Những điểm cần chú ý khi mua inox tấm 304, 316

Trong số các mặt hàng inox được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người cũng như các công trình sản xuất thì có thể nói nhu cầu mua inox tấm 304 và 316 là được nhiều người quan tâm, ưa chuộng hay so sánh nhất. Sau đây là đôi nét mà người mua inox tấm 304, 316 cần phải biết đến.

Mua inox tấm 304, 316 chất lượng

Việc mua inox tấm 304, 316 là hiện nay chiếm tỷ lệ cao nhất trên thị trường hiện nay nhất là đối với các ứng dụng đòi hỏi độ chính xác cao về kỹ thuật, tiêu chuẩn và chất lượng thì sử dụng hai loại inox này là điều bắt buộc. So với các loại inox khác dễ thấy giá thành của chúng là khá cao nhưng lợi ích mà sự đảm bảo mà mang lại là tương đương, giúp hạn chế và giảm không ít các hư hỏng, hoen gỉ, chi phí sửa chữa, bảo trì, thay thế sau này.

Trên thực tế hai loại inox này cũng có các đặc điểm, tính chất cũng như mức giá khác nhau phù hợp cho các yêu cầu, ứng dụng riêng chính vì vậy người mua inox tấm cần có kiến thức nhất định về hai loại inox này hơn hết là luôn cập nhật báo giá nhanh chóng, chính xác.

Đặc điểm inox tấm 304:

Inox 304 là loại inox được dùng phổ biến nhất bởi vì loại inox này có khả năng chống ăn mòn, chịu nhiệt, bền ở nhiệt độ thấp, tính hàn và chống biến cứng bề mặt tốt, có thể làm việc trong môi trường làm việc khác nhau mà vẫn luôn giữ sáng bóng, đảm bảo được tính an toàn thực phẩm. Loại inox tấm này rất linh hoạt và đa dạng, phục vụ nhiều công trình công nghiệp, ứng dụng kiến ​​trúc, giao thông vận tải kể cả trong đời sống hàng ngày. Đối với mục đích sản xuất việc mua inox tấm là yêu cầu bắt buộc vì khả năng tùy biến và dễ chế tạo của nó.

Đặc điểm inox tấm 316:

Tấm inox 316

Tấm inox 316

Inox tấm 316 được hình thành từ việc thêm vào thành phần Mo trong hàm lượng của inox tấm 304 nên inox tấm có khả năng chống ăn mòn và ăn mòn rỗ ưu việt nhất, đặc biệt là bền ở nhiệt độ cao. Đây là một lợi thế cho các công trình, sản phẩm, dự án yêu cầu kháng với điều kiện môi trường khắc nghiệt như nước muối, các giải pháp ngâm nước muối hoặc các vật dụng khác khi tiếp xúc với hóa chất, trong phòng thí nghiệm dược phẩm, thiết lập, xuất sắc trong kháng axit, bromua, iodides ở nhiệt độ cao.

Tuyệt chiêu mua inox tấm 304, 316

Hai mẫu inox tấm 304 và inox tấm 316 không thể phân biệt được bằng mắt thường mà phải cắt mẫu rồi dùng máy phân tích thành phần hóa học để kiểm tra.

Thông thường để phân biệt hai loại này khi mua inox tấm thì có một phương pháp tốn ít chi phí hơn đó là dùng thuốc thử để tạo ra phản ứng ăn mòn điện hóa trên bề mặt. Sự khác biệt của hai loại inox tấm này là hàm lượng nguyên tố Mo chỉ chứa trong inox tấm 316. Thuốc thử được phun trực tiếp lên bề mặt inox tấm 304 và 316, sau khi các phản ứng ăn mòn điện hóa xảy ra, kiểm tra sự biến đổi màu của sản phẩm bằng mắt thường thì có thể phân loại được hai sản phẩm trên.

Thuốc thử bao gồm các thành phần SnCl2 30g, NH4SCN 10g và nước cất 100cc, thuốc thử này có khả năng ăn mòn rất mạnh nên phải được bảo quản trong chai thủy tinh và ghi nhãn mác chú ý cẩn thận. Để tạo ra các phản ứng điện hóa trên bề phun lên bề mặt mẫu thì sử dụng dây điện có tiết diện lớn hơn hoặc bằng 3mm và pin 9V để xử lý ( Các thông số dây dẫn và nguồn là rất quan trọng, không được dùng dây quá mỏng).

Cách làm như sau:

(1) Rửa sạch bề mặt mẫu dùng để kiểm tra, loại bỏ vật sơ như dầu, sơn, dấu vân tay,…

(2) Ngâm mẫu vào dung dịch thuốc thử pha đúng tỷ lệ.

(3) Dây điện được nối với cực dương (+) của ion rồi cho tiếp xúc trên tấm mẫu có thuốc thử, không được nối lên vùng bề mặt mẫu chứa thuốc thử, vùng đó được nối với cực âm (-) của pin.

(4) Quan sát sự biến đổi màu trên vùng mẫu chứa thuốc thử, nếu bề mặt chuyển sang màu hơi đỏ thì đó là inox tấm 316.

(5) Sau khi đã phân biệt được thì cần phải loại bỏ hoàn toàn thuốc thử để tránh trường hợp bị ăn mòn tiếp.

Tuy nhiên, phương pháp thí nghiệm này tốn ít chi phí nhưng người mua inox tấm lại bị ràng buộc bởi nhiệt độ, tình trạng thuốc thử, kỹ năng tay nghề của người kiểm tra…Vì vậy, nên sử dụng máy phân tích thành phần hóa học để phân biệt thì đạt kết quả chính xác hơn.

Mua inox tấm 304, 316 giá rẻ

Công ty inox Tân Sơn là địa chỉ mua inox tấm hàng đầu Miền Nam

Công ty inox Tân Sơn là địa chỉ mua inox tấm hàng đầu Miền Nam

Mua inox tấm 304, 316 chất lượng trên thị trường hiện nay không phải là việc dễ dàng như đã chia sẻ ở trên chính giá thành cao là yếu điểm duy nhất khiến cho người mua inox tấm vô tình lựa chọn các sản phẩm giá rẻ, thấp hơn nhưng không rõ nguồn gốc, xuất xứ dẫn đến những điều đáng tiếc về chất lượng ứng dụng được ứng dụng, lãng phí nhiều chi phí. Hiểu được điều này, Công ty Inox Tân Sơn tự hào là địa chỉ mua inox tấm nói riêng và các sản phẩm khác nói chung cam kết hàng hóa chất lượng cao, nhập khẩu chính hãng 100% từ những thương hiệu lớn, đầy đủ chứng từ C/O, C/Q. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được báo giá tốt nhất.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.