Xu hướng lựa chon mua inox tấm hiện nay

Có rất nhiều vấn đề trong quá trình mua inox tấm được đặt ra như về chất lượng hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ có được đảm bảo?, giá inox hiện nay là bao nhiêu? và hơn thế nữa là xu hướng lựa chọn và mua inox tấm hiện nay như thế nào?,…là những vướng mắc được đặt ra. Dưới đây là một số thông tin giải đáp giúp ích rất nhiều không chỉ cho người mua inox tấm mà còn nhiều sản phẩm khác.

Inox là gì?

Thép không gỉ ( inox ) là thép hợp kim sắt chứa thành phần Crôm khoảng 10.5% theo trọng lượng trở lên. Ngoài ra còn thêm vào một số nguyên tố khác nữa nên nhiều loại inox có các đặc tính khác nhau nhưng nhìn chung bề mặt sáng đep và có khả năng chống ăn mòn cao nên được sử dụng vào nhiều lĩnh vực mà không cần phải thực hiện các biện pháp xử lý bề mặt. Phổ biến nhất là nhóm inox 13 Cr, 18 Cr và 18Cr – 8 Ni, thành phần Crôm sinh ra một lớp Crôm oxit rất mỏng chủ yếu xuất hiện trên bề mặt của inox gọi là lớp màng thụ động. Ngăn chặn oxy bên ngoài môi trường tiếp xúc lớp kim loại bên trong, nhờ thế mà inox không dễ bị gỉ sét.

Phân loại inox chủ yếu theo thành phần hóa học và cấu trúc kim loại:

  • Theo thành phần hóa học thì được chia thành loại Fe – Cr, loại Fe – Cr – Ni
  • Theo cấu trúc kim loại thì được chia thành loại Austenite, loại Ferrite, loại Martensite, loại Duplex và loại Preciptation Hardening.

Xu hướng lựa chọn mua inox tấm hiện nay:

Trong hàng chục năm qua, nhu cầu mua inox tấm đang rất được phổ biến nhiều nhất là inox 304 được thình hàng trên toàn thế giới với mong muốn hạn chế sự phụ thuộc vào Ni đồng thời đáp ứng các yêu cầu đa dạng mới của ngành công nghiệp nên việc tìm kiếm các loại inox mới được xúc tiến. Gần đây, xu hướng phát triển các loại inox tấm có thể thấy thành ba hướng sau:

Inox tấm

Inox tấm

Thứ nhất:

Đó là sự thay thế của dòng 400 cho dòng 300, trong thời gian qua, loại inox dòng 300 giữ vị trí thông lĩnh trên thị trường, chứa khoảng 7% – 12% hàm lượng Ni với kéo theo đó là giá inox cũng tăng lên hơn thế sự biến động giá cả nghiêm trọng của Ni làm cản trở nhu cầu ổn đinh của người mua inox tấm. Vậy nên gần đây, sự phát triển của dòng inox 400 có khả năng chống gỉ tương tự như dòng 300 dù không chứa thành phần Ni đang được tăng tốc phát triển. Inox 400 yêu cầu kỹ thuật chế tạo khắc khe hơn dòng 300 nên rất khó sản xuất nhưng vẫn đang được cải tiến nên vị trí chiếm lĩnh thị trường đang dần được mở rộng.

Thứ hai:

Đó là sự phát triển của loại Duplex, giống như dòng 400, kỹ thuật chế tạo loại Duplex cũng gặp nhiều khó khăn nên chi phí sản xuất tăng cao nhưng nhờ vào sự phát triển kỹ thuật nên được sản xuất ổn định. Loại inox này có đặc điểm là độ bền và khả năng chống ăn mòn cao nên phạm vi ứng dụng được mở rộng. Thỏa mãn các yêu cầu cao như các thiết bị khử muối, thiết bị hóa chất…Ngoài ra dòng này đang được phát triển thêm nhiều loại inox mới ngày càng tối ưu hơn đáp ứng nhu cầu đa dạng của người mua inox tấm.

Thứ ba:

Đó là sự phát triển của loại inox tấm chuyên dụng đặc biệt như các ngành đóng tàu, điện tử, ô tô,…Thị trường tiêu thụ đang dần mở rộng. Xu hướng này đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng tối đa nhưng cần phải quan tâm đến khả năng cạnh tranh về giá cả. Phát triển chủng loại inox mới đi liền với việc cần nhiều chi phí và nhân lực nên chỉ đang được áp dụng đối với sản phẩm có thị trường tiêu thụ lớn.

Nên mua inox tấm ở đâu

Công ty Inox Tân Sơn chuyên cung cấp nguyên liệu và gia công inox

Công ty Inox Tân Sơn chuyên cung cấp nguyên liệu và gia công inox

Mặc dù xu hướng mua và lựa chọn inox đang có nhiều thay đổi nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người mua hàng inox, tuy nhiên một trong những điều đáng phải lưu ý hiện nay đó chính là giá thành của từng loại inox đang có sự biến động. Nguyên nhân là do các mặt hàng inox giá rẻ, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ xuất hiện tràn lan chính vì vậy người mua inox tấm nói riêng và các mặt hàng inox khác nói chung cần phải có sự chuẩn bị tốt về thông tin, kiến thức sản phẩm, những lưu ý để mua inox tấm tốt nhất cũng như phải lựa chọn địa chỉ mua inox uy tín.

Công ty Inox Tân Sơn tự hào là nhà cung cấp nguyên liệu và gia công inox chuyên nghiệp hàng đầu tại Miền Nam. Cùng với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hoạt động công ty luôn đảm bảo chất lượng hàng hóa được đảm bảo. Hàng nhập khẩu chính hãng 100%, đạt tiêu chuẩn quốc tế đến từ các thương hiệu lớn trên thế giới như: Posco, Hyundai, Acerinox, Columbus,…đầy đủ chứng từ C/O, C/Q. Về giá bán tại Inox Tân Sơn không chắc chắn là thấp hay rẻ nhất vì vốn dĩ giá inox đã là khá nhau, nhưng công ty cam kết giá bán là phù hợp và tốt nhất thị trường hiện nay. Với rất nhiều các chương trình hỗ trợ cùng với đó là đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng tư vấn, cập nhất báo giá nhanh chóng, giúp cho việc mua inox tấm được nhanh chóng và thuận lợi.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • 190 Quốc lộ 1A – P.Tam Bình – Q.Thủ Đức, TP. HCM
  • Kho số 5 và số 6, Đường số 10, Tổng kho Sacombank, Dĩ An, Bình Dương
  • (028) 5422 6787 – 090 398 3088
  • saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.