Tại sao mọi hệ thống xử lý nước thải đều sử dụng thép tấm 304? 

,

Các nhà máy xử lý nước thải đô thị hiện nay đều chú trọng đến các nguyên vật liệu để xây dựng với hệ thống được làm bằng thép không gỉ đặc biệt nhất là thép tấm 304 mặc dù giá thép tấm 304 so với các mặt hàng cũng loại khác là khá cao.

Tổng quan ứng dụng

Ứng dụng thép tấm 304 trong xử lý nước thải

Ứng dụng thép tấm 304 trong xử lý nước thải

Thép tấm inox 304 được sử dụng thành công trong một loạt các ứng dụng của ngành xử lý nước thải cụ thể như cửa trượt, van, bể chứa, màn chắn, tay vịn và các thiết bị khác,… Yêu cầu chung là đòi hỏi nguyên liệu phải có khả năng chống ăn mòn cực kỳ tốt, thích ứng làm việc trong môi trường khắc nghiệt. Mặc dù giá thép tấm 304 trên thị trường so với nhiều sản phẩm cùng loại có sự chênh lệch nhưng đây được xem là lựa chọn thích đáng, không thể bỏ qua.

Thành phần thép tấm 304 chứa tối thiểu 18% Crôm làm sinh ra một lớp Crôm Oxit rất mỏng mà bằng mắt thường không thể nhìn thấy được, phủ trên bề mặt của thép như một ma trận. Lớp này như kính có khả năng bảo về và duy trì cấu trúc một cách linh động, chính xác nên được gắn chắc vào kim loại gốc và tồn tại ổn định. Hơn thế nữa, lớp màng này là sản phẩm của phản ứng với kim loại gốc nên dù bị phá hủy một phần hay như do trầy xước,…thì vẫn tái hình thành lại ngay. Điều này đáp ứng đúng tiêu chí đặc ra của hệ thống xử lý nước thải, giảm thiểu tối đa chi phí bảo trì thấp trong suốt thời gian dài sử dụng, không yêu cầu bất kỳ phụ gia hóa học nào để duy trì khả năng chống ăn mòn.

Thực tế, trên thị trường có đa dạng thép tấm 304 khác nhau, mỗi loại có đặc điểm tính chất riêng và dĩ nhiên giá thép tấm 304 các loại cũng có sự chệnh lệch, nổi bật là thép tấm 304L. Đây là loại thép 304 có hàm lượng cacbon thấp, có khả năng chống ăn mòn tinh giới ( ăn mòn tại biên giới hạt), có khả năng xử lý chất lỏng gây ăn mòn cao với tổn thất kim loại tối thiểu. Bên cạnh đó thép tấm 304 còn có các đặc tính vượt trội như:

 • Chịu được tốc độ dòng chảy rất cao
 • Có độ dẻo và độ bền tuyệt vời, giữ được độ dẻo ở nhiệt độ thấp, khả năng uốn, tạo hình, dễ dát mỏng và khi dát mỏng thì tiết kiệm được năng lượng, nên sử dụng trong hầu hết mọi chi tiết.
 • Dễ dàng chế tạo, gia công và có thể thực hiện với bất kỳ phương pháp hàn nào
 • Dễ dàng vận chuyển do trọng lượng nhẹ
 • Có thể được sử dụng để tạo ra một loạt các sản phẩm, công trình, dự án,…
 • Mức độ thấm vào nước gần như không tồn tại
 • Bền chặt
 • Hoàn toàn có thể tái chế
 • Lợi thế về hiệu suất và thiết kế

Qua những ưu điểm vừa nêu trên có thể thấy chi phí về giá thép tấm 304 ban đầu là tương đối cao nhưng những ưu thế và lợi ích mà nó mang lại là xứng đáng. Bởi ví dụ cụ thể như các màng sinh học hình thành trên hệ thống xử lý nước thải có thể làm tăng các oxit mangan. Những chất này gây ăn mòn đên các thép không thường nhưng đối với thép tấm inox 304 thì điều này có thể tránh và hạn chế, nó luôn giữ được vẻ sáng bóng, dễ dàng vệ sinh, làm sạch, giữ được vẻ sáng, bóng như mới, nên được xem là một lựa chọn giảm chi phí mang lại giá trị kinh tế về mặt lâu dài.

Có thể nói inox tấm 304 là nguyên liệu đáp ứng nhiều tiêu chí đặt ra cho hầu hết các công trình, ứng dụng, nó được xem là một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đai mặc dù giá thép tấm 304 có phần cao hơn các mặt hàng khác nhưng giá trị mà nó mang lại là gần như gấp đôi.

Mua inox tấm 304 ở đâu:

Thép tấm 304

Thép tấm 304

Nếu bạn đang cần thêm thông tin hay đang cần báo giá thép tấm 304, vậy hãy liên hệ với chúng tôi, Inox Tân Sơn tự hào là nhà chuyên cung cấp nguyên liệu và gia công inox hàng đầu tại Miền Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hoạt động, chúng tôi có những lý do khiến bạn không thể từ chối:

 • Hàng nhập khẩu chính hãng 100%

Chất lượng là vấn đề rất được quan tâm tại Inox Tân Sơn do đó đảm bảo tất các mặt hàng inox của chúng tôi đều được nhập khẩu nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất lớn hàng đầu trên thế giới như: Posco, Hyundai, Acerinox, Columbus,…với đầy đủ các chứng từ C/O, C/O, Quatest rõ ràng. Cam kết nói không với những mặt hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đáp ứng đầy đủ chủng loại, quy cách, kích thước yêu cầu.

 • Giá cạnh tranh

Với tình hình giá inox đang leo thang như hiện nay, mặc dù không chắc chắn đáp ứng giá rẻ nhất hay thấp nhất nhưng đảm bảo giá cực kỳ hấp dẫn và cạnh tranh trên thị trường.

 • Dịch vụ hỗ trợ tốt nhất

Bằng việc đầu tư các trang thiết bị, máy móc hiện đại, Inox Tân Sơn đã và đang phát triển các dịch vụ gia công: uốn, dập, cắt, chấn, chặt, xả băng hay phủ PVC với mức giá cực hấp dẫn. Độ ngũ nhân viên Inox Tân Sơn luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, báo giá, hỗ trợ vận chuyển, giao hàng tận nơi cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

 • saigontanson@gmail.com
 • https://inoxtanson.vn