Phương pháp hiệu quả phân biệt Inox 304 và Inox 201

,

Inox 304inox 201 là hai loại inox được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Mỗi loại inox có những đặc tính nổi bật, được ứng dụng cho từng sản phẩm, ngành nghề nhất định.

Thành phần hóa học:

Sự khác nhau giữa inox 201inox 304 về thành phần hóa học được thể hiện trong inox 201, Mangan đã được sử dụng như là yếu tố chính để thay thế Niken theo tỷ lệ 2: 1, cụ thể như sau:

+ Inox 201: 4,5% Niken và 7,1% Mangan

+ Inox 304: 8,1% Niken và 1% Mangan

Với thành phần như trên có thể thấy việc thay thế Magan cho Niken và giảm một số nguyên liệu thô để sản xuất nhưng vẫn giữ được nhiều tính chất, đặc trưng giống Inox 304 đã giúp cho Inox 201 có được giá thành thấp, tạo ra được nhiều sự lựa chọn phù hợp.

Các thông số kỹ thuật, đặc tính:

 

Thông số kỹ thuật, đặc tính

 

Inox 304

Inox 201

Khối lượng riêngCao hơn inox 201Thấp hơn inox 304

Độ dát mỏng

 

Vì có tính dẻo cao nên khả năng dát mõng của Inox 304 là rất tốt, tiết kiệm được năng lượng, sử dụng trong hầu hết các chi tiết Inox

 

Khó thực hiện hơn Inox 304
Độ cứngĐộ cứng thấp hơn Inox 201 nhưng có thể tăng khi nhiệt độ thấp.

 

Hàm lượng Mangan cao làm độ cứng của Inox 201 cao, không tiết kiệm năng lượng.
Độ bềnĐộ bền cao

 

Độ bền thấp hơn

Khả năng chống ăn mòn

 

Chống ăn mòn rất cao khi tiếp xúc với hóa chất, hay trong các môi trường hóa học.Khả năng chống ăn mòn thấp hơn Inox 304, ứng dụng trong môi trường kháng vừa và nhẹ.

Tính từ

 

Không hút nam chấmHút nam châm nhẹ

Cách nhận biết Inox 304 và Inox 201:

Rất khó để phân biệt hai loại Inox này bằng mắt thường, sau đây Công ty Inox Tân Sơn sẽ đưa ra một số phương pháp phân biệt phổ biến nhất hiện nay:

Dùng tia lửa mài: kiểm tra bằng cách quan sát tia lửa khi dùng máy cắt có độ chính xác không cao.

Dùng nam châm: Nguyên liệu ban đầu của Inox 304 không hút nam châm còn Inox 201 có hút nhẹ do trong thành phần có chứa sắt nhiều hơn. Tuy nhiên, phương pháp thử này không được chính xác hoàn toàn vì sau khi đã hình thành sản phẩm đặc biệt với các sản phẩm có góc cạnh thì từ tính sẽ bị phát sinh trong quá trình.

Dùng thuốc thử chuyên dụng: Khi sử dụng thuốc thử Inox 304 có màu xanh còn Inox 201 có màu gạch.

Dùng dung dịch Axit: Khi sử dụng dung dịch Axit để thử nên thử ở đầu cây, ưu điểm của phương pháp này là dễ dàng nhận biết nhanh chóng chính xác, cụ thể sau 5 giây axit tiếp túc với hai loại Inox thì Inox 201 có phản ứng sủi bọt và chuyển thành màu hồng, còn Inox 304 hầu như không có phản ứng.

phân biệt inox 304 và inox 201

phân biệt inox 304 và inox 201

Kiểm tra tại trung tâm kiểm nghiệm:  đây là phương pháp chính xác nhất, kiểm tra được từng thành phần hóa học tuy nhiên thời gian kiểm nghiệm lâu và giá thành tương đối cao.

Ngoài ra, để đảm bảo lựa chọn đúng hàng, chất lượng vớ giá tốt nhất người mua nên lựa chọn địa chỉ uy tín trên thị trường như Công ty Inox Tân Sơn. Tại đây, chúng tôi đảm bảo hàng hóa nhập khẩu chính hãng 100%, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đầy đủ chứng từ C/O, C/Q. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, đội ngũ nhân viên Inox Tân Sơn luôn sẵn sàng ngỗ trợ quý khách.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • info@inoxtanson.vn – saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn