Bạn cần phải biết điều này khi mua inox tấm trên thị trường

Người mua inox tấm cần phải có những hiểu biết, kiến thức nhất định về sản phẩm cũng như về thị trường để có thể đưa ra quyết định chính xác, nhất là trong tình hình thì trường đang có rất nhiều các mặt hàng, các loại inox khác nhau.

Nên mua inox tấm bề mặt nào?

Một trong những điều đáng quan tâm đó về inox tấm đó là bề mặt của inox do inox tấm được sử dụng cho rất nhiều lĩnh vực nên từng loại bè mặt cũng đáp ứng những yêu cầu khác nhau mà người mua inox tấm cần phải biết:

Tấm inox No.4

Tấm inox No.4

  • Bề mặt No.4: được đánh bóng với mật độ 150 – 180 mesh, bề mặt có màu trắng bạc rất hấp dẫn, được dùng làm bồn tắm, trang trí bên trong, bên ngoài các tòa nhà, chế biến công nghiệp thực phẩm.
  • Bề mặt 2B: bề mặt nhẵn bóng được sử lý qua bề mặt trên cơ sở bề mặt No.2D, đây là bề mặt tiêu chuẩn, tăng cường cơ lý tính của sản phẩm nên được sử dụng rộng rãi trong mọi trường hợp.
  • Bề mặt No.1: được làm sạch bề mặt bằng hóa chất và ủ sau giai đoạn cán nóng. Đây là vật liệu cán nguội được dùng làm bồn chứa công nghiệp, dụng cụ trong ngành công nghiệp hóa chất.
  • Bề mặt HL : có vân ( xước) kẻ sọc bên trên bề mặt, vân này được tạo bởi máy đánh bóng dùng phớt đánh bóng cho No.4, được ứng dụng trong nội ngoại thất, cửa, khuôn cửa.
  • Bề mặt BA : là bề mặt sáng bóng như gương, được làm bóng bằng công đoạn ủ bóng sau khi được cán nguội. Bề mặt này thường được dùng trong dụng cụ gia đình, gương nhỏ, đồ làm bếp, vật liệu xây dựng, và các vật dụng khác cần bề mặt sáng bóng.

Các loại inox tấm:

Việc tìm hiểu các thông tin trước khi mua inox tấm là điều rất quan trọng bởi có rất nhiều sự lựa chọn cho từng ứng dụng khác nhau chẳng hạn dựa trên thành phần cấu tạo đã có vô số loại inox như: inox 304/ 304L, inox 316/ 316L, inox 201, inox 430,… và dĩ nhiên các loại này đặc điểm, tính chất khác nhau, sử dụng cho từng mục đích, yêu cầu cụ thể.

Công ty Inox Tân Sơn cung cấp đầy đủ các loại inox tấm

Công ty Inox Tân Sơn cung cấp đầy đủ các loại inox tấm

  • Inox tấm 304/ 304L:

Inox 304/ 304L là sự lựa chọn tuyệt vời và hiện nay nó là loại inox được biết đến và sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam và trên thế giới. Chính nhờ những đặc tính hết sức nổi bật như cho độ bền kéo, khả năng chống gỉ, khả năng chế tạo, chịu lực, độ bền cao, chống lại nhiệt, dẫn điện, nhất là đặc điểm dễ dàng vệ sinh, làm sạch nên việc mua inox tấm mang lại chi phí hiệu quả và linh hoạt, tiết kiệm về lâu dài, phù hợp cho hầu hết các ứng dụng đòi hỏi độ bền vững, chống ăn mòn.

Hiện tại các công trình, sản phẩm, dự án dùng inox tấm 304 thực sự là rất nhiều, chưa có xu hưởng giảm xuống. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy trong đời sống hàng ngày như: xoong, nồi, chén, bát, trang trí nội, ngoại thất,…hay trong các cấu trúc hàng không, công nghiệp thực phẩm, nước giải khát, cấu trúc kiến trúc, bộ phận ô tô, và nhiều nhất là trong lĩnh vực y tế ( giường y tế, tủ, dụng cụ, trang thiết bị y tế),…

  • Inox tấm 316/ 316L:

Tương tự như inox tấm 304, trong quá trình mua inox tấm 316 người mua nên biết về khả năng chống ăn mòn cao của loại inox này khi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất như nước biển, dung dịch nước muối, môi trường clorua, các loại tương tự. Inox tấm 316 rất bền, dễ chế tạo, sạch, hàn, hoàn thiện và khả năng chịu các dung dịch acid sulfuric, clorua, bromua, iodua, axit béo ở nhiệt độ cao. Inox tấm 316 được yêu cầu trong sản xuất một số loại dược phẩm để tránh bị ô nhiễm kim loại quá mức, điểm mấu chốt là inox tấm 316 mặc dù có mức giá trên thì trường khá cao nhưng chắc chắn có thể tiết kiệm được rất nhiều về lâu dài. Các ứng dụng inox tấm 316 phổ biến bao gồm trong việc xây dựng bộ phận lò sưởi, bộ trao đổi nhiệt, máy bay phản lực, thiết bị dược phẩm, thiết bị chụp ảnh, van, bộ phận bơm, thiết bị chế biến hóa học, bồn chứa, máy làm bay hơi, bột giấy, thiết bị chế biến dệt may và bất kỳ bộ phận nào tiếp xúc với môi trường biển.

  • Inox tấm 201:

Như các bạn đã thấy inox tấm 304 và 316 có giá thành khá cao, nên việc mua inox tấm 201 ngày càng nhiều để hạn chế sự phụ thuộc vào Niken nên đó là một giải pháp thay thế cho các loại thép không gỉ Cr-Ni thông thường như inox 304 và inox 316, Niken được thay bằng các chất Mangan – Nitơ. Chính vì vậy nó không được làm cứng bằng cách xử lý nhiệt nhưng có thể làm lạnh đến độ bền kéo cao. Inox tấm 201 có thể được thay thế cho inox tấm 301 trong nhiều ứng dụng tiêu biểu như dụng cụ nấu, ống kẹp, vòng đai piston, kết cấu xe, lợp mái xe / vách ngoài xe ô tô, bộ đệm khoảng cách cửa sổ, cửa ra vào, túi khí, khung cửa, bồn rửa, máy giặt, kiến ​​trúc trang trí. Không nên dùng cho các ứng dụng ngoài trời kết cấu vì tính dễ bị ăn mòn và rạn nứt.

Những chia sẽ về nêu trên là các thông tin mà người mua inox tấm cần phải biết để đưa ra được quyết định chính xác, nếu có thắc mắc hay yêu cầu mua inox tấm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi đội ngũ nhân viên Công ty Inox Tân Sơn luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, báo giá, bán hàng nhanh chóng và tốt nhất cho khách hàng.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Tân Sơn

  • saigontanson@gmail.com
  • https://inoxtanson.vn
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.